(SeaPRwire) –   Cộng hòa Hồi giáo đã lấy làm xa lánh vụ tấn công bằng máy bay không người lái làm chết các nhân viên quân sự Mỹ ở Jordan

Tehran không liên quan đến vụ tấn công bằng máy bay không người lái vào căn cứ quân sự Mỹ ở Jordan, làm ba quân nhân thiệt mạng và hơn 30 người bị thương, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran Nasser Kanaani cho biết vào thứ Hai.

Phong trào Kháng chiến Hồi giáo ở Iraq – một liên minh các nhóm dân quân Hồi giáo Shia – đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công vào căn cứ được gọi là Tháp 22, không xa biên giới Jordan-Syria.

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng vụ tấn công được thực hiện bởi “các nhóm cực đoan được hậu thuẫn bởi Iran,” trong khi nhiều chính trị gia Mỹ trực tiếp đổ lỗi cho Tehran. Bộ trưởng Ngoại giao Anh David Cameron cũng chỉ ra Iran, kêu gọi Cộng hòa Hồi giáo “giảm căng thẳng trong khu vực.”

CHI TIẾT SẼ CẬP NHẬT

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.