(SeaPRwire) –   Các biện pháp đối phó có thể bao gồm một “cuộc tấn công hoặc không tấn công” theo lời một phát ngôn viên quân đội, ABC đưa tin

Phát ngôn viên Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) Peter Lerner đã trao đổi với các nhà báo vào hôm thứ Hai rằng quân đội Israel đã trình bày một loạt lựa chọn cách thức phản ứng lại các cuộc không kích gần đây của Iran, theo như tin tức ABC đưa tin.  

Trong tuần này, Tehran đã phóng nhiều đợt máy bay không người lái, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo vào Israel để đáp trả vụ đánh bom Đại sứ quán Iran tại Damascus vào hồi đầu tháng này. Vụ tấn công vào tòa lãnh sự – sự việc mà Tây Jerusalem chưa xác nhận cũng chưa phủ nhận – đã giết chết bảy quân nhân Iran, bao gồm hai tướng cấp cao.  

Iran cho biết chiến dịch trả đũa của nước này phá hủy được hai căn cứ quân sự của Israel, mặc dù IDF khẳng định đã đánh chặn 99% số lượng hơn 300 máy bay không người lái và tên lửa phóng vào lãnh thổ nước này, với chỉ “thiệt hại nhỏ” được nhìn nhận tại Căn cứ Không quân Nevatim.  

“Chỉ vì chúng tôi đã đánh chặn thành công, chúng tôi không được phép đánh giá thấp những gì Iran đã làm”, Lerner nói. Chính phủ Israel hiện “đang xem xét các lựa chọn” sau khi “IDF đã trình bày những gì mà họ tin rằng có thể thực hiện được”, ABC trích dẫn lời phát ngôn viên này. Lerner tuyên bố rằng phản ứng có thể bao gồm “tấn công hoặc không tấn công” Lerner, đồng thời nói thêm rằng chính phủ có thể đưa ra quyết định trong hôm thứ Hai.  

Mặc dù “cảm xúc đang dâng cao” trong giới lãnh đạo Israel sau các cuộc không kích, nhưng Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã kêu gọi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu kiềm chế để tránh leo thang quân sự hơn nữa, theo New York Times đưa tin vào Chủ Nhật, dẫn lời một quan chức cao cấp của chính quyền. 

Iran đã cảnh báo rằng một phản ứng quân sự sẽ khiến Iran hành động leo thang hơn nữa. Tehran coi cuộc không kích của nước này là một thành công và “không có ý định tiếp tục chiến dịch”, theo lời tuyên bố của Tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Iran, Thiếu tướng Mohammad Bagheri, vào Chủ Nhật. Ông cảnh báo rằng nếu Israel phản ứng bằng vũ lực, “hoạt động tiếp theo sẽ còn mở rộng hơn nhiều”.  

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.