(SeaPRwire) –   Tây Jerusalem vẫn giữ động thái im lặng truyền thống sau cáo buộc giết hại 40 quân nhân Syria và phiến quân được Iran hậu thuẫn

Bộ Quốc phòng Syria đã cáo buộc Israel thực hiện loạt không kích gần Aleppo vào sáng thứ Sáu. Các cuộc không kích, là hành động mà Tây Jerusalem chưa thừa nhận, đã khiến khoảng 40 người thiệt mạng, theo các nguồn tin truyền thông.

“Vào khoảng 01:45 sáng, phe đối phương Israel đã thực hiện không kích từ hướng Athriya, phía đông nam Aleppo, nhắm vào nhiều địa điểm ở nông thôn Aleppo”, thông tin trong tuyên bố của Bộ này. Bộ này không đưa ra thông báo chính xác về thương vong hay thiệt hại, nhưng xác nhận rằng “nhiều” thường dân và quân nhân đã tử nạn và bị thương.

Reuters ước tính số người chết là 38, trong khi Đài Quan sát nhân quyền Syria (SOHR) – một tổ chức có trụ sở tại Anh và liên kết với các lực lượng dân quân chống chính phủ ở Syria – đưa tin có 43 người tử vong.

SOHR tuyên bố các cuộc không kích nhắm vào quân lính Syria và lực lượng dân quân Hezbollah được Iran hậu thuẫn cũng như kho vũ khí gần Sân bay quốc tế Aleppo.

Israel chưa bình luận về cuộc tấn công và thường giữ im lặng về các hành động của mình ở bầu trời Syria. Ở các khu vực khác, nhà nước Do Thái này thường nhận trách nhiệm về các vụ giết người ngoài lãnh thổ, như vụ drone của Israel đã giết chết phó chỉ huy tên lửa của Hezbollah là Ali Abed Akhsan Naim tại khu vực Bazouriye ở miền nam Lebanon vào hôm thứ Sáu.

Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã đăng vụ tấn công trên mạng xã hội, cho thấy cảnh một tên lửa tấn công một chiếc xe hơi mà nghi là chở Naim.

Các dân quân Hezbollah và binh lính Israel đã nhiều lần tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa và rocket ăn miếng trả miếng từ khi Israel mở chiến dịch ở Dải Gaza vào tháng 10. Lãnh đạo Hezbollah Hassan Nasrallah hồi tháng 11 đã tuyên bố rằng các cuộc tấn công này nhằm mục đích ràng buộc lực lượng Israel gần biên giới Lebanon và tạo ra “trạng thái lo lắng, dự đoán, hoảng loạn và sợ hãi trong tầng lớp lãnh đạo chính trị và quân sự của đối phương”. Các nhóm dân quân Shia ở Syria cũng đã áp dụng , mặc dù ở quy mô nhỏ hơn. 

Tuy nhiên, tần suất và cường độ của các cuộc tấn công xuyên biên giới này đã gia tăng trong những ngày gần đây, khi các cuộc không kích của Israel đã giết chết 16 người – bao gồm bảy nhân viên cấp cứu – ở miền nam Lebanon vào hôm thứ Tư. Các cuộc không kích đã được thực hiện sau khi Hezbollah bắn một loạt tên lửa vào Israel, khiến một người thiệt mạng.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.