(SeaPRwire) –   Các phương tiện truyền thông địa phương đã phát biểu rằng cuộc phản công cần phải được Hoa Kỳ chấp thuận

Nội các chiến tranh ở Tây Jerusalem đã quyết định hành động “rõ ràng và dứt khoát” sau cuộc tấn công tên lửa và máy bay không người lái của Tehran vào thứ Bảy. Tuy nhiên, theo phương tiện truyền thông Israel, phản ứng này sẽ phải tuân thủ ý chí của Hoa Kỳ.

Iran đã phóng một loạt tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo, cùng máy bay không người lái, để trả đũa cho vụ đánh bom lãnh sự quán của nước này tại Damascus, Syria vào đầu tháng này khiến nhiều sĩ quan cao cấp của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) Quds Force thiệt mạng. 

Theo Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), họ đã bắn hạ phần lớn các đầu đạn bay tới, với sự giúp đỡ của Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Pháp, Jordan và các nước khác.

“Vụ phóng quá nhiều tên lửa, tên lửa hành trình và UAV vào lãnh thổ Nhà nước Israel này sẽ phải nhận lấy sự đáp trả tương xứng,” Trung tướng Herzi Halevi, Tham mưu trưởng IDF cho biết hôm thứ Hai.

Halevi phát biểu tại Căn cứ Không quân Nevatim gần Beersheba, một trong những địa điểm bị Iran tấn công. IDF đã báo cáo “thiệt hại nhỏ” cho cơ sở này, nhưng không công bố chi tiết.

“Iran muốn gây tổn hại đến khả năng chiến lược của Nhà nước Israel – đây là điều chưa từng xảy ra trước đây,” Halevi cho biết, đồng thời nói thêm rằng IDF đã chuẩn bị ‘Chiến dịch Iron Shield’ để chống lại cuộc tấn công.

“Israel rất mạnh và biết cách tự mình đối phó, nhưng với một mối đe dọa quá lớn và ở rất xa như vậy, chúng tôi luôn rất vui khi có [Hoa Kỳ] bên cạnh,” Halevi nói thêm.

Trong khi đó, Tối thứ Hai, Mako, một hãng thông tấn nổi tiếng của Israel đưa tin rằng nội các chiến tranh của Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã nhất trí tiến hành một số hành động để đáp trả Tehran.

Theo tờ báo này, hành động trả đũa sẽ phải được Hoa Kỳ chấp nhận và “tuân thủ” các quy tắc do Washington đặt ra, đồng thời cũng phải được cân nhắc sao cho “không khiến khu vực rơi vào chiến tranh”.

Một vấn đề khác nảy sinh là nhu cầu không gây tổn hại đến liên minh đặc biệt được thành lập để đẩy lùi cuộc tấn công của Iran, liên minh này bao gồm Jordan và thậm chí có cả Ả Rập Saudi. Mako lưu ý rằng cả Halevi và Bộ trưởng Quốc phòng Yoav Galant đều nhấn mạnh rằng “trong bất kỳ trường hợp nào cũng không được phép” gây nguy hiểm cho liên minh.

Tehran đã tuyên bố rằng họ sẽ đáp trả “trong vòng vài giây” nếu Israel quyết định tiến hành bất kỳ hình thức tấn công nào vào Iran.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.