(SeaPRwire) –   Chính phủ sẽ cho phép tiếp tế nhân đạo qua trạm kiểm soát Erez sau nhiều tháng đóng cửa

Israel đã đồng ý cho phép chuyển hàng viện trợ nhân đạo vào miền Bắc Gaza qua trạm kiểm soát Erez, trạm kiểm soát đã đóng cửa sau cuộc tấn công ngày 7 tháng 10 của Hamas. Quyết định này được đưa ra sau khi cộng đồng quốc tế phẫn nộ về việc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) giết hại bảy nhân viên cứu trợ nước ngoài.

“Israel sẽ cho phép tạm thời chuyển hàng viện trợ nhân đạo qua [cảng] Ashdod và trạm kiểm soát Erez”, văn phòng Thủ tướng Benjamin Netanyahu cho hay vào sáng sớm thứ sáu. 

“Hàng viện trợ tăng cường này sẽ ngăn chặn cuộc khủng hoảng nhân đạo và rất cần thiết để đảm bảo tiếp tục chiến đấu và đạt được mục tiêu của cuộc chiến”, văn phòng của Netanyahu cho hay.

Trạm kiểm soát Erez đã đóng cửa gần sáu tháng nay khi Israel tuyên bố gần như hoàn toàn phong tỏa vùng đất Palestine.

Từ đó, hàng viện trợ được chuyển đến hoặc qua trạm kiểm soát Rafah đông đúc ở miền Nam Gaza, gần biên giới với Ai Cập, hoặc được thả từ trên không. Các nhóm cứu trợ nói rằng dòng hàng viện trợ hiện tại chỉ đáp ứng được một phần nhỏ nhu cầu, với cảnh báo của Liên hợp quốc đưa ra vào tháng trước rằng có tới 1,1 triệu người – một nửa dân số Gaza – đang trong tình trạng bất ổn lương thực.

Áp lực quốc tế đối với Israel tăng lên sau khi IDF ném bom một đoàn xe viện trợ hôm thứ Hai, giết chết bảy tình nguyện viên nước ngoài làm việc cho nhóm cứu trợ World Central Kitchen. Quân đội Israel cho biết các cuộc không kích là do “nhận diện sai” và hứa sẽ điều tra vụ việc.

SẼ CẬP NHẬT THÊM CHI TIẾT

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.