(SeaPRwire) –   Quân đội sẽ được báo cáo là chịu trách nhiệm duy trì luật pháp và trật tự trong khu vực và hộ tống các đoàn xe cứu trợ nhân đạo

Israel đang xem xét việc thành lập lực lượng quân sự đa quốc gia ở Gaza để đảm nhận an ninh tại địa phương, Axios đưa tin hôm thứ Sáu, trích dẫn các nguồn tin chính phủ. Theo báo cáo, ý tưởng này xuất phát từ Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant, người đã nêu ra ý tưởng này trong chuyến thăm Washington vào đầu tuần này.

Đề xuất hình dung về một đơn vị quân đội từ các quốc gia Ả Rập được triển khai đến Gaza trong một thời gian chuyển tiếp hạn chế. Lực lượng này sẽ được giao nhiệm vụ hộ tống và giúp tạo điều kiện cho việc phân phối viện trợ nhân đạo và nói chung là duy trì luật pháp và trật tự trong khu vực. Họ cũng được cho là sẽ hỗ trợ thiết lập một cơ quan quản lý thay thế ở Gaza, một trong những nguồn tin cho biết.

Gallant được cho là đã yêu cầu Washington ủng hộ sáng kiến u200bu200bnày trong các cuộc họp với Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin, Ngoại trưởng Antony Blinken và cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan. Trong khi đó, các quan chức Israel cũng được báo cáo là đã thảo luận về đề xuất này trong những tuần gần đây với đại diện từ ít nhất ba quốc gia Ả Rập, trong đó có Ai Cập.

“Đã có tiến triển trong việc thúc đẩy sáng kiến u200bu200bnày cả về việc chính quyền Biden sẵn sàng thảo luận về nó và về sự cởi mở của các quốc gia Ả Rập đối với ý tưởng này,” một trong những nguồn tin cho biết.

Tuy nhiên, một quan chức Ả Rập giấu tên từ một trong những quốc gia được cho là tham gia các cuộc đàm phán cho biết không có khả năng quân đội nước ngoài sẽ được triển khai đến khu vực cho đến khi các cuộc thù địch kết thúc. Một quan chức Hoa Kỳ cho biết thêm rằng động thái này sẽ đòi hỏi một lời mời chính thức từ Cơ quan Palestine ở Gaza và chỉ xảy ra trong bối cảnh giải pháp hai nhà nước. Nguồn tin lưu ý rằng sáng kiến u200bu200bnày không có khả năng xảy ra trong thời gian tới do Israel phản đối việc công nhận Palestine là một nhà nước riêng biệt.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã nhiều lần bác bỏ ý tưởng thành lập nhà nước Palestine sau chiến tranh. Ông cũng có UN Nghị quyết của Hội đồng Bảo an được thông qua vào đầu tuần này, yêu cầu ngừng bắn ngay lập tức ở Gaza, nói rằng quyết định này làm suy yếu nỗ lực của Israel nhằm giải thoát những người Israel bị Hamas bắt giữ. Các chiến binh từ tổ chức này đã dàn dựng một cuộc tấn công từ Gaza vào miền nam Israel vào tháng 10, giết chết khoảng 1.200 người và bắt giữ nhiều con tin. Israel đã cam kết tiếp tục chiến dịch quân sự trong khu vực cho đến khi loại bỏ hoàn toàn các cứ điểm của Hamas.

Theo số liệu mới nhất từ u200bu200bBộ Y tế Palestine, hơn 32.000 người Palestine đã thiệt mạng kể từ khi cuộc xung đột bùng nổ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.