(SeaPRwire) –   Lực lượng Quốc phòng Israel sẽ không kết thúc chiến tranh thông qua thỏa thuận trao đổi con tin – báo chí

Việc trả tự do cho các con tin Israel bị bắt giữ bởi các phiến quân Hamas sẽ không ảnh hưởng đến kế hoạch của Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tại Dải Gaza, theo nhà báo Suleiman Maswadeh, người vào thứ Bảy đã dẫn nguồn tin ẩn danh của một “nguồn chính trị” trong chính phủ Israel.

Trong vụ tấn công ngày 7 tháng 10 năm ngoái vào lãnh thổ Israel gần Dải Gaza, các phiến quân Hamas đã giết chết khoảng 1.200 người và bắt giữ thêm 250 con tin. Kể từ đó, một số người bị giam giữ đã được trả tự do nhưng vẫn còn khoảng 130 người bị giam giữ tại vùng lãnh thổ Palestine này.

Viết trên tài khoản X của mình, Maswadeh dẫn lời nguồn tin cho biết rằng “trái ngược với các bài đăng, Israel sẽ không dưới bất kỳ điều kiện nào đồng ý chấm dứt chiến tranh như một phần của thỏa thuận để trả tự do cho những người bị bắt cóc của chúng tôi.”

Hơn nữa, quan chức ẩn danh này tuyên bố rằng “lớp lãnh đạo chính trị” của nhà nước Do Thái đã quyết định rằng “IDF sẽ tiến vào Rafah và tiêu diệt những tiểu đoàn còn lại của Hamas ở đó – dù có hay không có sự ngừng bắn tạm thời để trả tự do con tin.”

Thành phố Rafah, nằm ở phía nam Dải Gaza gần biên giới với Ai Cập, hiện là nơi sinh sống của khoảng 1,4 triệu người Palestine đã di tản khỏi các khu vực phía bắc của vùng lãnh thổ bị bao vây. Ngoài việc tiến hành các cuộc không kích lặp đi lặp lại nhắm vào những gì Israel tuyên bố là mục tiêu của Hamas trong thành phố, chính phủ Israel cũng đe dọa tiến hành một cuộc xâm lược mặt đất khu vực này, bất chấp sự phản đối từ Mỹ và Liên Hợp Quốc.

Báo cáo của Maswadeh trùng hợp với các tuyên bố trước đó trong tuần này của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, khi ông nói rằng lực lượng IDF sẽ tiến vào Rafah bất kể việc có hay không có thỏa thuận ngừng bắn và trao đổi con tin với Hamas.

“Ý tưởng rằng chúng ta sẽ chấm dứt chiến tranh trước khi đạt được tất cả các mục tiêu của nó là không thể,” Netanyahu nói trong một tuyên bố từ văn phòng của ông. “Chúng tôi sẽ tiến vào Rafah và chúng tôi sẽ tiêu diệt các tiểu đoàn của Hamas ở đó – có hay không có thỏa thuận, để đạt được chiến thắng toàn diện.”

Trong khi đó, đối thủ chính trị và cố vấn chiến tranh của Netanyahu là Benny Gantz đã kêu gọi “các nguồn tin chính thức và tất cả các nhà hoạch định quyết sách khác” phải “hành động với sự kiềm chế” và chờ đợi các cập nhật chính thức, cũng như “không nên hoảng loạn vì lý do chính trị.”

Đồng thời, Bộ trưởng Ngoại giao Israel Israel Katz trước đây đã hứa sẽ “tạm dừng chiến dịch” để đổi lấy việc trả tự do các con tin.

Tuần trước, Israel chính thức gửi Hamas một đề xuất ngừng bắn tạm thời để cho phép trao đổi vài chục con tin đổi lấy tù nhân Palestine đang bị giam giữ ở nhà tù Israel.

Đề xuất được Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Antony Blinken mô tả là “cực kỳ hào phóng”, người đã kêu gọi Hamas “quyết định nhanh chóng” và “đưa ra quyết định đúng đắn.”

Trong khi đó, Hamas đã đòi hỏi một lệnh ngừng bắn vĩnh viễn và việc rút toàn bộ lực lượng quân sự Israel khỏi vùng lãnh thổ Palestine bị bao vây.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.