JNJ Stock

Johnson & Johnson (NYSE:JNJ) đã dự báo một sự tăng trưởng hai con số về lợi nhuận trong năm 2023 sau khi tách bộ phận chăm sóc sức khỏe tiêu dùng Kenvue (NYSE:KVUE). Việc công bố này đánh dấu dự báo ban đầu cho các hoạt động độc lập của các bộ phận dược phẩm và thiết bị y tế của J&J.

Trong một động thái lịch sử, J&J gần đây đã hoàn thành một sự chuyển đổi quan trọng, trao đổi cổ phiếu của mình với cổ phiếu của Kenvue, dẫn đến việc gã khổng lồ dược phẩm hiện nắm giữ một cổ phần sở hữu 9,5% bị thu hẹp trong công ty con cũ của mình.

Kenvue đã ra mắt trên Sở Giao dịch Chứng khoán New York vào tháng 5, sở hữu vốn hóa thị trường khoảng 79 tỷ đô la Mỹ. Thông qua kết hợp của việc chào bán trái phiếu và chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng, J&J thu về tiền thu nhập là 13,2 tỷ đô la.

Giám đốc tài chính của J&J, Joseph Wolk, nhấn mạnh rằng động lực chính đằng sau giao dịch này luôn là mục tiêu chiến lược nhằm tạo ra sự nhanh nhẹn, linh hoạt và tập trung vào ngành công nghiệp cụ thể hơn cho cả hai công ty. Ông đã chuyển tải điều này trong một cuộc gọi được ghi âm trước với các nhà đầu tư.

Dự đoán một năm thành công phía trước, J&J đã dự báo lãi báo cáo điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu của mình cho năm 2023 sẽ nằm trong khoảng 10 – 10,10 đô la Mỹ. Dự báo này đại diện cho mức tăng 12,5% ở điểm giữa so với con số của năm 2022.

Ngoài ra, tập đoàn đã công bố kế hoạch phân loại hoạt động kinh doanh chăm sóc sức khỏe tiêu dùng của mình như là các hoạt động bị ngừng, dẫn đến một khoản lãi được ghi nhận là 20 tỷ đô la trong quý ba do tác động của việc tách bộ phận này.

Vào tháng 7, J&J đã bày tỏ sự lạc quan về tăng trưởng mạnh mẽ trong năm tới. Công ty đã nêu rõ kỳ vọng của mình về sự hồi phục nhu cầu đối với các thủ thuật như thay khớp và các ca phẫu thuật khác, khi tác động của cả COVID-19 và lạm phát được dự đoán sẽ giảm bớt.