(SeaPRwire) –   Nghệ sĩ hài Mỹ Joe Rogan ký hợp đồng podcast khổng lồ trị giá lên đến 250 triệu đô la Mỹ

Vua podcast số 1 của Mỹ Joe Rogan đã ký một hợp đồng gia hạn với dịch vụ phát trực tuyến Spotify, theo đó ông sẽ nhận được khoản tiền lên đến 250 triệu đô la Mỹ từ Spotify và được tự do phân phối chương trình của mình trên các nền tảng khác.

Spotify đã công bố thỏa thuận đa năm mới vào thứ Sáu, nói rằng họ sẽ tiếp tục phát trực tuyến ‘The Joe Rogan Experience’ và cho phép chương trình này được phân phối bởi các nhà cung cấp đối thủ. Điều này có nghĩa là chương trình đã được xem là podcast phổ biến nhất thế giới trong khi chỉ được phát trực tuyến trên Spotify sẽ sớm mở rộng cho người nghe của các dịch vụ như Apple Podcasts, Amazon Music và YouTube.

Chương trình gây tranh cãi của Rogan đã làm dấy lên nhiều ý kiến trái chiều kể từ khi ông tham gia nền tảng này vào năm 2020 theo thỏa thuận trị giá khoảng 200 triệu đô la Mỹ. Ca sĩ rock lão thành Neil Young đã xóa các bài hát của mình khỏi dịch vụ phát trực tuyến này vào năm 2022 và kêu gọi nhân viên Spotify nghỉ việc sau khi CEO Daniel Ek từ chối hủy chương trình của Rogan vì đã lan truyền “thông tin sai lệch gây chết người” về vaccine Covid-19.

Nhân viên Spotify cũng tức giận buộc tội Rogan là “phân biệt giới tính,” nhưng chương trình của ông được cho là đem lại lợi nhuận quá lớn đối với nền tảng này khiến họ không thể hủy bỏ. Podcast của Rogan có khán giả ước tính khoảng 11 triệu người mỗi tập, và chính ông đã ghi nhận rằng sự phản đối của truyền thông đối với nội dung gây tranh cãi của mình đã thu hút khoảng 2 triệu người đăng ký mới.

Thay vì dựa vào thỏa thuận độc quyền với podcast của Rogan để thu hút thêm người đăng ký, Spotify đang đặt cược vào doanh thu quảng cáo để tạo ra nguồn thu nhiều hơn. Tiền thù lao của Rogan sẽ bao gồm một khoản cố định và phần trăm doanh thu quảng cáo. Spotify cho biết họ sẽ hợp tác với Rogan “để tiếp tục tối đa hóa lượng nghe của chương trình trên các nền tảng.”

Trước đó có nhiều đồn đoán rằng Rogan sẽ chuyển sang một nền tảng khác khi hợp đồng Spotify của ông hết hạn. Ông đã từ chối lời đề nghị trị giá 100 triệu đô la Mỹ từ Rumble vào đầu năm 2022 với điều kiện không bị kiểm duyệt.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.