Khám bệnh cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở Vĩnh Long

Nhằm chung tay vì hoạt động cộng đồng, ngày 26-3, Trường ĐH Cửu Long phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật và Trẻ mồ côi TP HCM tổ chức khám bệnh từ thiện cho người khuyết tật, trẻ mô côi, người già neo đơn, công nhân, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Vĩnh Long.

Tổ chức khám chữa bệnh

Đoàn khám chữa bệnh có khoảng 200 người đến từ TP HCM kết hợp với lực lượng sinh viên khối sức khỏe của Trường ĐH Cửu Long tổ chức khám chữa bệnh và thuốc miễn phí cho khoảng 2.000 người dân, sinh viên.

Phát cơm, nước miễn phí cho người đến khám và chữa bệnh

Tại đây, tùy theo bệnh lý và nhu cầu của người bệnh, đội ngũ y bác sĩ tổ chức khám tổng quát, cơ xương khớp, nha khoa, mắt, đo điện tim, siêu âm, sản phụ khoa…. Sau khi được bác sĩ thăm khám, người dân được phát thuốc miễn phí. Đồng thời, mỗi người sẽ nhận được suất ăn, nước uống và quà miễn phí.

Đoàn bác sĩ đến từ TP HCM

Theo kế hoạch, buổi sáng tổ chức khám bệnh cho người dân, buổi chiều sẽ khám cho sinh viên của Trường ĐH Cửu Long. Thông qua hoạt động này, nhằm chung tay hỗ trợ các hoạt động xã hội, hướng về cộng đồng, giúp cho người nghèo có điều kiện khám chữa bệnh. Đồng thời, tạo điều kiện cho sinh viên khối ngành sức khỏe có cơ hội được trải nghiệm, thực hành thực tế ngành học.


Tin – ảnh: NGUYỄN VĂN DÔ