Khởi tố tài xế cố tình lao xe khách vào CSGT

Sáng 20-1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định cho biết vừa khởi tố bị can đối với Đào Văn Tình (SN 1977; ngụ tỉnh Thái Bình) để điều tra về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Đào Văn Tình (mặc áo ca rô) sau khi bị bắt giữ

Thông tin ban đầu, khoảng 15 giờ ngày 16-1, trên Quốc lộ 1 đoạn qua xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, Tổ công tác Trạm CSGT Tuy Phước (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định) ra hiệu lệnh dừng xe khách 17B-022.52 do Đào Văn Tình điều khiển để kiểm tra, kiểm soát về người và phương tiện theo quy định. Tuy nhiên, tài xế Tình chẳng những không xuống xe mà còn không chấp hành việc xuất trình giấy tờ theo quy định, đòi tổ công tác chứng minh hành vi vi phạm mới xuất trình giấy tờ.

Tổ công tác kiên trì giải thích là đã nhận được thông tin phản ánh của người dân về việc xe khách chở quá số người quy định nhưng cả tài xế và chủ xe Đặng Văn Hạnh (cùng SN 1977, ngụ tỉnh Thái Bình) vẫn không chấp hành. Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên tuyến, tổ công tác đã sử dụng rào chắn chuyên dụng đặt phía trước và phía sau xe khách này.

Dù vậy, tài xế Tình vẫn điều khiển xe khách tông hư hỏng rào chắn và lao vào tổ CSGT đang đứng phía trước để bỏ chạy. Do kịp thời né tránh nên không có cán bộ CSGT nào bị thương.

Xe khách 17B-022.52 do Đào Văn Tình điều khiển

Đến 16 giờ 45 phút cùng ngày, xe khách do Tình điều khiển đã bị chặn giữ tại xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định. Qua kiểm tra thiết bị giám sát hành trình và camera trên chiếc xe nêu trên, cơ quan chức năng xác định tại thời điểm Tổ công tác Trạm CSGT Tuy Phước ra hiệu lệnh dừng lại để kiểm tra, trên xe chở 49 hành khách, quá 15 người được cho phép vận chuyển.

Sau đó, Công an huyện Tuy Phước đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Đào Văn Tình để điều tra, xử lý về hành vi chống người thi hành công vụ.


Đức Anh