Hãng hàng không quốc gia trở thành khách hàng Viasat đầu tiên ở Hàn Quốc, đánh dấu thỏa thuận lớn nhất cho dịch vụ kết nối trên máy bay ở Bắc Á sau đại dịch

CARLSBAD, Calif., 29 tháng 8 năm 2023 – Viasat, Inc. (NASDAQ: VSAT), một công ty truyền thông toàn cầu, hôm nay thông báo rằng hãng đã được Korean Air lựa chọn là nhà cung cấp dịch vụ kết nối internet trên máy bay. Theo thỏa thuận, hãng hàng không quốc gia Hàn Quốc đã chọn giải pháp băng thông rộng trên máy bay đoạt giải thưởng của Viasat cho đội bay sắp tới của hãng gồm các máy bay Airbus A321neo.

Korean Air sẽ nhận tổng cộng 30 chiếc Airbus A321neo vào năm 2027 như một phần của kế hoạch hiện đại hóa đội bay, tất cả đều được lắp đặt sẵn giải pháp kết nối của công ty vệ tinh toàn cầu. Những chiếc máy bay này sẽ được vận hành trên các chuyến bay ngắn và trung bình từ trung tâm chính của hãng hàng không ở Seoul đến các điểm đến trong khu vực Châu Á.

Khi ngành hàng không tiếp tục phát triển sau đại dịch COVID, Korean Air đã lựa chọn dịch vụ của Viasat để đáp ứng trực tiếp nhu cầu thị trường đang phát triển. Một cuộc khảo sát Passenger Experience Survey gần đây cho thấy 89% người Hàn Quốc trả lời khảo sát sẽ có khả năng đặt lại vé với hãng hàng không nếu có dịch vụ Wi-Fi chất lượng cao trên máy bay – so với 82% trên toàn cầu.

Kết nối internet trên máy bay đáng tin cậy, nhất quán và tốc độ cao sẽ cho phép Korean Air đáp ứng kỳ vọng của hành khách về việc luôn được kết nối, duyệt web, tận hưởng mạng xã hội, xem video và nghe nhạc trực tuyến, mua sắm trực tuyến, bắt kịp công việc và nhiều hơn nữa, tất cả từ sự thoải mái của ghế ngồi của họ.

“Hôm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với Korean Air, khi chúng tôi bắt đầu quan hệ đối tác kết nối internet đầu tiên. Quá trình lựa chọn của chúng tôi bắt đầu từ năm 2018 và chúng tôi đã tập trung vào việc lựa chọn giải pháp phù hợp với nhu cầu kinh doanh của mình và có thể giúp chúng tôi hiện thực hóa tiềm năng chưa khai thác của trải nghiệm trên máy bay của mình,” ông Kenneth Chang, Phó Chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc Tiếp thị của Korean Air cho biết. “Rõ ràng là công nghệ của Viasat vượt trội và họ hiểu tầm nhìn của chúng tôi. Hệ thống kết nối mới sẽ là một phần cơ bản của chiến lược kỹ thuật số và trải nghiệm khách hàng của chúng tôi trong tương lai. Kết hợp với các tính năng tiên tiến của máy bay thế hệ mới tiết kiệm nhiên liệu A321neo, chúng tôi mong muốn nâng cao trải nghiệm hành khách lên một tầm cao mới.”

“Chúng tôi tự hào được bổ sung Korean Air, một hãng hàng không hàng đầu, là khách hàng kết nối internet trên máy bay có giá trị trong thị trường quan trọng này,” ông Jimmy Dodd, Phó Chủ tịch cao cấp & Chủ tịch Doanh nghiệp Toàn cầu & Di động tại Viasat cho biết. “Chìa khóa cho khả năng phục vụ đội bay A321neo mới của Korean Air là mạng vệ tinh mạnh mẽ của chúng tôi, được thiết kế để cung cấp Wi-Fi nhanh và đáng tin cậy cho trải nghiệm hành khách đặc biệt.”

Việc lựa chọn được thực hiện với sự hợp tác của nhà cung cấp phần cứng Safran Passenger Innovations (SPI) để phát triển giải pháp cần thiết cho Korean Air. Điều này bao gồm kết hợp thời gian kết nối internet trên máy bay (IFC) và phần cứng Giải trí và Kết nối trên máy bay (IFEC) của Safran. Sự hợp tác này sẽ cho phép Korean Air mở rộng hành trình kỹ thuật số của hành khách, cung cấp cơ hội tương tác trực tiếp với hành khách cũng như nâng cao trải nghiệm bay của họ.

Về Viasat
Viasat là một công ty truyền thông toàn cầu tin rằng mọi người và mọi thứ trên thế giới đều có thể được kết nối. Với văn phòng tại 24 quốc gia trên thế giới, sứ mệnh của chúng tôi định hình cách người tiêu dùng, doanh nghiệp, chính phủ và quân đội trên toàn thế giới giao tiếp và kết nối. Viasat đang phát triển mạng truyền thông toàn cầu tối ưu cuối cùng để cung cấp các kết nối nhanh chóng, đáng tin cậy, an toàn, giá cả phải chăng, nhằm tác động tích cực đến cuộc sống của mọi người ở mọi nơi – trên mặt đất, trên không trung hoặc trên biển, đồng thời xây dựng một tương lai bền vững trong không gian. Vào ngày 30 tháng 5 năm 2023, Viasat đã hoàn tất việc mua lại Inmarsat, kết hợp các đội ngũ, công nghệ và nguồn lực của hai công ty để tạo ra một đối tác truyền thông toàn cầu mới.

Tìm hiểu thêm tại www.viasat.com, Phòng Tin tức Viasat hoặc theo dõi chúng tôi trên Facebook,