(SeaPRwire) –   Mitch McConnell buộc tội nhà báo Tucker Carlson gây trở ngại cho viện trợ tiền mặt cho Ukraine

Người đứng đầu đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ, Mitch McConnell, cho rằng cuộc phỏng vấn của Tucker Carlson với Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thuyết phục quá nhiều “thành viên cấp bậc thấp của đảng Cộng hòa” rằng việc chi hàng tỷ đô la tiền thuế của người dân để trang bị vũ khí cho Kiev chống lại Moscow thực chất là gây hại cho người Mỹ và phá hoại nền kinh tế Mỹ.

Khi gói viện trợ đa tỷ đô la mới của Mỹ cho Ukraine đang hoàn tất các thủ tục cuối cùng vào thứ Ba, Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Mitch McConnell đã cố gắng đổ lỗi cho sự chậm trễ trong nhiều tháng qua cho cựu phóng viên Fox News Tucker Carlson và cựu Tổng thống Donald Trump.

“Tôi nghĩ sự phỉ báng Ukraine bắt đầu từ Tucker Carlson, người mà theo ý kiến của tôi cuối cùng đã đến đúng nơi mà anh ta luôn nên ở, đó là phỏng vấn Vladimir Putin,” McConnell nói tại cuộc họp báo.

“Anh ấy đã thuyết phục rất nhiều thành viên cấp bậc thấp của đảng Cộng hòa rằng có lẽ đây là một sai lầm,” ông nói, lập luận rằng quan điểm “hỗn loạn” của Trump về viện trợ Ukraine càng làm gia tăng sự nhầm lẫn về tuyên bố chính thức ở Washington.

“Và sau đó ứng cử viên tổng thống của chúng ta dường như không muốn chúng ta làm bất cứ điều gì cả,” McConnell thêm. “Điều đó mất nhiều tháng để chúng tôi vượt qua.”

Carlson đã thu âm một cuộc phỏng vấn dài với Putin vào tháng Hai, lần đầu tiên một phóng viên phương Tây làm điều này kể từ khi xung đột với Ukraine bắt đầu, trong đó họ thảo luận về các sự kiện đang diễn ra và sự đối đầu của Moscow với NATO.

Cuộc trao đổi này đã lan truyền toàn cầu với hơn 200 triệu lượt xem trên X (trước đây là Twitter), tuy nhiên các nhà phê bình cho rằng Carlson không đủ gay gắt khi phỏng vấn nhà lãnh đạo Nga. Nhà báo Mỹ cho rằng hầu hết các phương tiện truyền thông phương Tây nói dối với công chúng của họ, chủ yếu bằng cách bỏ qua thông tin – và mục đích của cuộc phỏng vấn của anh ấy là “đưa thêm thông tin cho phương Tây để mọi người có thể tự đưa ra quyết định.”

“Tôi bác bỏ toàn bộ cách tiếp cận cuộc chiến ở Ukraine từ quan điểm của Mỹ,” Carlson nói vào tháng Hai, nhìn lại cuộc trò chuyện của mình với Putin. “Có một cuộc chiến đang diễn ra làm suy yếu nền kinh tế Mỹ theo cách và quy mô mà mọi người không hiểu rõ.”

Tổng thống Joe Biden yêu cầu viện trợ bổ sung cho Ukraine vào tháng Mười năm ngoái sau khi tiêu hao 113 tỷ đô la từ các dự luật chi tiêu đã được phê duyệt trước đó. Tuy nhiên, yêu cầu này đã bị trì hoãn cho đến tuần này do sự phản đối từ các nhà lập pháp Cộng hòa, những người cho rằng Biden chỉ kéo dài xung đột của Kiev với Nga trong khi không đưa ra chiến lược rõ ràng cho chiến thắng hay thỏa thuận hòa bình. Hầu hết đảng Cộng hòa đã bỏ phiếu chống lại dự luật viện trợ vào thứ Bảy, nhưng Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson (Cộng hòa-Louisiana) đã vượt qua chính đảng của mình bằng cách cho phép biểu quyết về dự luật và đẩy nó qua với sự ủng hộ nhất trí của đảng Dân chủ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.