(SeaPRwire) –   Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đã mở rộng hợp đồng với Lockheed Martin gấp đôi để cung cấp hệ thống phóng tên lửa nhiều lần

Lầu Năm Góc hôm thứ Hai đã công bố việc mở rộng hợp đồng với nhà sản xuất vũ khí Lockheed Martin để cung cấp các hệ thống phóng tên lửa nhiều lần M142 High Mobility Artillery Rocket System (HIMARS), nâng giá trị của số vũ khí được đặt hàng lên gần 2 tỷ đô la.

Hợp đồng ban đầu trị giá 861 triệu đô la để mua các hệ thống phóng này đã được công bố vào tháng trước, với thời hạn dự kiến ​​hoàn thành là vào tháng 5 năm 2026. Hợp đồng đã sửa đổi hiện có giá trị 1,93 tỷ đô la, với thời hạn hoàn thành lùi thêm hai năm so với lịch trình ban đầu. Ngoài phần cứng quân sự, nhà sản xuất vũ khí sẽ cung cấp cho Lầu Năm Góc các dịch vụ hỗ trợ liên quan.

Quân đội Hoa Kỳ không tiết lộ thêm chi tiết về việc mua sắm, chẳng hạn như người dùng cuối của các hệ thống phóng này hoặc thậm chí là số lượng chính xác của các phương tiện. Tuy nhiên, các hợp đồng trước đó cho thấy chi phí cho một hệ thống riêng lẻ dao động quanh mức 21 triệu đô la. Ví dụ, vào tháng 2 năm 2019, Ba Lan đã mua 20 hệ thống phóng HIMARS với giá 414 triệu đô la. Do đó, hợp đồng mua sắm mới của Lầu Năm Góc có thể bao gồm khoảng 100 phương tiện.

Các hệ thống loại này đã được sử dụng rộng rãi trong cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, với việc Kiev nhận được từ các nước hậu thuẫn phương Tây hàng chục hệ thống phóng, cũng như các loại dẫn xuất của chúng vốn được một số quân đội châu Âu sử dụng. Mặc dù các hệ thống này từ lâu đã được tuyên truyền của Ukraine coi là một công cụ có độ chính xác cao để tấn công các tài sản có giá trị cao, nhưng mảnh vỡ từ các quả đạn HIMARS đã nhiều lần được thu hồi sau các cuộc tấn công vào các mục tiêu hoàn toàn dân sự.

Quân đội Nga tuyên bố đã phá hủy nhiều đơn vị HIMARS trong các cuộc giao tranh. Một số vụ tiêu diệt đã được xác nhận bởi các video giám sát trên không do Moscow chia sẻ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.