(SeaPRwire) –   Những người lao động từ Texas tới Ohio hưởng lợi từ chiến dịch tìm kiếm vũ khí cho Ukraine của Washington, Lloyd Austin đã tuyên bố 

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin cho biết cuộc xung đột ở Ukraine là một lợi thế lớn cho nền kinh tế Hoa Kỳ vì nó cho phép tạo ra thêm nhiều việc làm trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng của Hoa Kỳ.

Phát biểu tại một cuộc họp của Hội đồng Cạnh tranh Nhà Trắng vào hôm thứ ba, người đứng đầu Lầu Năm Góc đã hứa rằng Washington sẽ tiếp tục thúc đẩy một ngành công nghiệp quốc phòng mạnh hơn, đặc biệt là trước cuộc xung đột giữa Ukraine và Nga. 

Austin tuyên bố rằng viện trợ quân sự của Hoa Kỳ cho Kiev không chỉ “cứu sống” và giữ cho Ukraine đủ sức chiến đấu mà còn củng cố nền kinh tế Hoa Kỳ. 

“Những khoản đầu tư này đã mở rộng các cơ sở và tạo ra việc làm cho người lao động Hoa Kỳ. Và những vũ khí mà chúng tôi đã gửi đến Ukraine để tự vệ đều được những người lao động Hoa Kỳ chế tạo tại Hoa Kỳ trên toàn quốc — từ Texas, Ohio đến Arizona”, ông nói thêm.

Cuộc xung đột ở Ukraine cũng làm nổi bật nhu cầu cải thiện sản xuất quân sự, theo Austin, người nhấn mạnh việc phối hợp với các đồng minh của Washington. Ông cũng thúc giục các nhà lập pháp Hoa Kỳ thông qua một gói an ninh quốc gia, trong đó sẽ dành 60 tỷ đô la cho Kiev. Đạo luật còn bị đình trệ tại Quốc hội do sự phản đối của đảng Cộng hòa, những người yêu cầu Nhà Trắng giải quyết cuộc khủng hoảng an ninh ở biên giới với Mexico.

Hoa Kỳ là hậu phương quân sự chính của Ukraine, cung cấp cho Kiev khoảng 45 tỷ đô la tiền vũ khí trong khoảng thời gian từ tháng 1 năm 2022 đến tháng 1 năm 2024, trong khi tổng số cam kết đã đạt hơn 70 tỷ đô la, theo Viện Kiel về Kinh tế Thế giới. Các báo cáo cho rằng việc Hoa Kỳ thúc đẩy vũ trang cho Ukraine đã gây sức ép đáng kể lên chính kho vũ khí của nước này.

Mặc dù các quan chức trong chính quyền của Tổng thống Joe Biden lập luận rằng hầu hết các quỹ cho Ukraine đang được chi tiêu tại Hoa Kỳ, một số đảng viên Cộng hòa đã chỉ trích Nhà Trắng vì đã phân bổ tiền thuế của người dân cho các quốc gia nước ngoài thay vì giải quyết trực tiếp các vấn đề trong nước.

Theo một cuộc thăm dò vào tháng 12 của Trung tâm Nghiên cứu Pew, 31% người dân Mỹ tin rằng Hoa Kỳ đang hỗ trợ quá nhiều cho Ukraine, trong khi 29% cho biết mức hỗ trợ hiện tại là hợp lý. 

Nga nhiều lần lên án các chuyến hàng vũ khí của phương Tây tới Ukraine và cảnh báo rằng chúng sẽ chỉ kéo dài cuộc xung đột. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết vào tháng 12 rằng Hoa Kỳ có thể sẽ tiếp tục gây xung đột ở Ukraine vào năm 2024, miễn là họ có thể rút tiền từ người nộp thuế của Hoa Kỳ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.