(SeaPRwire) –   Bộ Quốc phòng đưa ra quân lệnh về mua, trong đó có tài liệu về binh pháp Trung Quốc, để cung cấp cho nhân viên Không quân Hoa Kỳ

Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đã đặt lệnh mua một số cuốn sách của các nhà nghiên cứu phương Tây về các chiến lược quân sự của Nga và Trung Quốc. Các tài liệu này dành cho nhân viên Không quân Hoa Kỳ đóng quân tại Căn cứ Không quân Maxwell ở Alabama, nơi đặt Cơ quan Nghiên cứu Lịch sử Không quân và Đại học Không quân.   

Đơn đặt hàng được thực hiện vào giữa tháng 5 trên hệ thống mua sắm điện tử của chính phủ, bao gồm các cuốn sách sau: ‘Strategiya: Nền tảng của nghệ thuật chiến lược Nga’ của Ofer Fridman, giảng viên tại King’s College London; ‘Chiến lược vĩ mô của Nga trong kỷ nguyên cạnh tranh quyền lực toàn cầu’ của Andrew Monaghan; và ‘Cuộc chiến của Putin ở Ukraine: Chiến dịch của Nga nhằm chống lại cuộc cách mạng toàn cầu’ của Samuel Ramani. Ngoài ra còn có ‘Bảy kinh điển quân sự của Trung Quốc cổ đại’ cùng với hai cuốn sách nữa về ứng dụng thực chiến của trí tuệ nhân tạo và chiến tranh không gian.    

Lầu Năm Góc hy vọng sẽ mua được 600 bản của mỗi cuốn sách vào giữa tháng Sáu.   

Quay trở lại tháng 2, Cục học thuyết vũ trang kết hợp (CADD) của quân đội Hoa Kỳ đã công bố bản tổng quan dài 280 trang về chiến lược và chiến thuật quân sự của Nga, đặc biệt liên quan đến lực lượng mặt đất, cũng như các kịch bản khác nhau cho một cuộc đối đầu tiềm tàng giữa Washington và Mátxcơva.    

Quảng bá tài liệu trong một bài đăng trên X (trước đây là Twitter), CADD hỏi độc giả: “Bạn có biết kẻ thù của mình không?”   

Các tài liệu này không được phân loại và dành cho các sĩ quan quân đội Hoa Kỳ cũng như những người đang phục vụ trong quân đội đồng minh.    

Các tác giả của bản tổng quan nhấn mạnh rằng họ đã phân tích diễn biến trên chiến trường ở Ukraine, tuy nhiên lưu ý rằng những phát hiện của họ có thể sẽ cần được sửa đổi khi cuộc xung đột vẫn đang diễn ra.   

Theo tài liệu, “rất có khả năng” các nhà lãnh đạo Nga trong tương lai sẽ theo đuổi các chính sách tương tự như các chính sách của chính quyền hiện tại “trong tương lai gần”, thách thức “vị thế tương đối của ảnh hưởng Hoa Kỳ trong trật tự toàn cầu trong khi tránh đối đầu trực tiếp với quân đội Hoa Kỳ.”  

Nghiên cứu này là một phần của một loạt bài đã đề cập đến quân đội của các quốc gia như Trung Quốc, Triều Tiên và Iran.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.