Lời khai nghi phạm nổ súng vào nam công nhân vừa tan ca

Ngày 9-2, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Đình Minh (SN 1989, ngụ Bình Dương) và Nguyễn Hoàng Thiên Lộc (SN 1998, ngụ TP HCM) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Minh và Lộc được xác định là nghi phạm nổ súng vào công nhân khi vừa tan ca trước cổng một công ty nằm trong khu công nghiệp Mỹ Phước 3 (thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương).

2 đối tượng Lộc và Minh tại cơ quan công an

Theo công an, ngày 1-2, trong lúc làm việc tại một công ty nằm trong KCN Mỹ Phước 3, Phạm Văn Luân (SN 1989, ngụ Bà Rịa- Vũng Tàu) xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau với anh Đỗ Đăng Hải (SN 1990, ngụ Quảng Ngãi) và anh Nguyễn Văn Trường (SN 2000, ngụ Bình Dương). Xô xát sau đó được mọi người can thiệp, ngăn ra…

Sau đó, Luân nhắn tin cho Minh và Lộc đến công ty tìm các anh Hải, Trường. Khoảng 7 giờ 30 cùng ngày, Minh lái ô tô chở Lộc mang theo một khẩu súng đã lên đạn sẵn đến trước cổng công ty. Khi thấy anh Hải và anh Trường vừa dắt xe ra khỏi cổng, Lộc dùng súng bắn 5 phát về phía anh Trường, rất may đạn chỉ trúng yên xe mà không trúng người.

Sau khi gây án, hai đối tượng lái xe rời khỏi hiện trường. Khi bị bắt, cả hai khai  mua súng và đạn của một người không rõ lai lịch với giá 30 triệu đồng để “phòng thân”. 


Thảo Nguyễn