Long An lần đầu tiên thu ngân sách vượt mốc kỷ lục

Ngày 21-12, tỉnh Long An tổ chức họp mặt mừng công thu ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2022.

Mặc dù năm 2022 còn nhiều thách thức nhưng Long An đã nỗ lực, phấn đấu thực hiện nhiệm vụ, tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh đạt được nhiều kết quả khả quan.

Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được phát biểu tại buổi họp mặt

Đặc biệt, thu NSNN tỉnh Long An lần đầu tiên vượt mốc kỷ lục vượt hơn 20.000 tỉ đồng. Cụ thể, tỉnh đến ngày 19-12, tổng thu NSNN năm 2022 ước đạt 21.800 tỉ đồng, trong đó ước thu nội địa là 17.500 tỉ đồng, đạt 130,5% dự toán trung ương và bằng 121,1% so với cùng kỳ.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An Nguyễn Văn Được ghi nhận và biểu dương thành tích đạt được trong công tác thu NSNN năm 2022.

Để hoàn thành được nhiệm vụ thu NSNN năm 2023, ông Nguyễn Văn Được yêu cầu ngành thuế và các cấp chính quyền địa phương, các sở, ngành cần tiếp tục tuyên truyền nhận thức sâu rộng và hành động nhất quán, hiệu quả với phương châm “xem doanh nghiệp và người dân vừa là động lực vừa là nguồn lực”, lấy thước đo sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp và ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật làm thước đo hiệu quả công việc.

Bí thư Tỉnh ủy Long An tặng hoa chúc mừng Ban Chỉ đạo đôn đốc thu nộp NSNN

Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy Long An chỉ đạo các ngành, các cấp phải xem thu NSNN là nhiệm vụ chung của toàn Đảng, toàn dân trong động viên nguồn thu, đáp ứng nhu cầu chi của NSNN để đầu tư, phát triển đất nước.

Các ngành, các cấp cần có sự quan tâm, phối hợp, hỗ trợ kịp thời cùng ngành thuế, ngành hải quan trong công tác thu NSNN theo phạm vi chức năng của ngành, địa phương; giải tỏa ách tắc để khai thác tăng thu; phấn đấu hoàn thành tốt dự toán được giao năm 2023.


HÀ LONG – CÔNG TUẤN