(SeaPRwire) –   Chính phủ UAE cho biết nước này chưa từng chứng kiến lượng mưa lớn như vậy trong 75 năm, với thời tiết khắc nghiệt gây ra ít nhất một trường hợp tử vong

Dubai, một thành phố lớn nổi tiếng thế giới ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), đã phải đóng cửa do lượng mưa cực lớn bất thường trút xuống khu vực vốn khô cằn này. Các khu vực khác của đất nước cũng bị thảm họa thiên nhiên tàn phá và ít nhất một người đã thiệt mạng.

Chính phủ UAE đã báo cáo rằng đất nước này đã phải đối mặt với lượng mưa lớn nhất kể từ khi các nhà khí tượng học địa phương bắt đầu ghi chép dữ liệu từ 75 năm trước.

Kể từ khi mưa bắt đầu vào đêm thứ Hai, cho đến tối thứ Ba, Dubai phải vật lộn với lượng mưa hơn 142mm, hơn 5,5 inch, tức là lượng mưa mà khu vực này thường hứng trong một năm rưỡi.

Tình hình trở nên tồi tệ hơn do thực tế là nhiều con đường ở Dubai thiếu hệ thống thoát nước phù hợp vì khí hậu vô cùng khô hạn của khu vực. Kết quả là, nhiều người lái xe đã bị mắc kẹt trong chính phương tiện của họ, một số người phải bỏ xe lại.

Theo cảnh sát địa phương, một người đàn ông 70 tuổi đã thiệt mạng khi chiếc xe của ông bị dòng nước lũ cuốn trôi ở tiểu vương quốc Ras Al-Khaimah phía bắc của đất nước.

Trung tâm thương mại nổi tiếng Dubai Mall và Mall of the Emirates cũng đã bị ngập lụt, cũng như ít nhất một nhà ga tàu điện ngầm.

Sân bay quốc tế Dubai – một trung tâm giao thông quốc tế lớn – cũng có đường băng bị nước bao phủ, nhiều chuyến bay bị hoãn và chuyển hướng.

Trong một bài đăng trên X (trước đây là Twitter) vào thứ Tư, đơn vị vận hành sân bay đã khuyên du khách “KHÔNG ĐẾN sân bay, trừ khi thực sự cần thiết”.

Cơ quan Quản lý Khẩn cấp, Khủng hoảng và Thảm họa Quốc gia của UAE hối thúc người dân không rời khỏi nhà và đỗ xe ở “những nơi cao, tránh xa các khu vực dễ xảy ra ngập lụt”.

Các trường học đã chuyển sang chế độ học trực tuyến và nhân viên chính phủ cũng được yêu cầu làm việc tại nhà.

Các cơ quan chức năng đã ban hành các khuyến cáo tương tự vào tháng 3 về điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Lượng mưa lớn hiện đang trút xuống khu vực này cũng ảnh hưởng đến các nước láng giềng Bahrain và Oman, khiến nhiều người tử vong.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.