Lý Hải bật mí cảnh “rùng mình” liên quan đến Trung Dũng

Theo đó, Trung Dũng thủ vai Khanh – một thành viên của nhóm bạn 6 người. Khanh tính cách nóng nảy, thẳng thắn và thực dụng, thường đưa ra quyết định giữ ai và loại ai khỏi danh sách được chia số tiền trúng số độc đắc 136, 8 tỉ đồng của nhóm. Không những thế, khi say xỉn nặng, Khanh không kiểm soát được hành động của bản thân.

Trong phân cảnh cao trào của “Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh”, Khanh đã cắn và nhai một chiếc ly thủy tinh như cách tự trách bản thân. Đây là một cảnh quay khó khi không chỉ nặng về mặt tâm lý mà còn chưa có tiền lệ trên màn ảnh rộng Việt Nam.

Phân cảnh nhân vật Khanh nhai ly thủy tinh

Ê-kíp thử nhiều cách để tạo ly

Cuối cùng thì đường được chọn làm chất liệu làm ly

Để có được ly ưng ý nhất

Đạo diễn Lý Hải tiết lộ: “Để quay được cảnh này, quá trình chuẩn bị rất lâu. Ê-kíp phải liên hệ với tất cả những nơi làm ly giả. Bởi lẽ, ở nước ngoài làm khá nhiều rồi nhưng Việt Nam thì chưa. Ban đầu, tôi làm ly bằng chất làm móng. Khi nhai cũng nghe tiếng rốp rốp nhưng lại sợ hóa chất vào miệng không tốt. Sau đó ê-kíp chuyển qua làm bằng nhựa thông nhưng màu ly lại quá đục. Cuối cùng, mọi người quyết định chọn đường nhưng phải làm tới làm lui đến 20 lần mới xong. Bởi nếu ly dày quá thì diễn viên cắn sẽ gãy răng, mỏng lại không giống thật. Đến gần sát ngày quay thì mọi thứ mới xong xuôi”.

  • Phim Lý Hải vượt 200 tỉ đồng sau 10 ngày ra rạp

  • “Lật mặt 6” của Lý Hải tiến gần mốc doanh thu 200 tỉ đồng

  • “Lật mặt 6” gây sốt, Lý Hải đau đáu viết tâm thư

Lý Hải nói thêm rằng quá trình bảo quản rất khó khăn. Đoàn quay ở Định Yên – Đồng Tháp nhưng chiếc ly lại được làm ở TP HCM. Ê-kíp phải tính toán độ lạnh ra sao để đường không chảy ra hay dính tay khi tới được địa điểm quay. Ly phải giữ được đúng độ giòn để diễn viên cắn nghe tiếng rốp rốp. Nếu không, đường dính răng sẽ không quay được. Sự bảo quản kết hợp với yếu tố diễn xuất, diễn viên rất là quan trọng. May mắn cuối cùng ê-kíp có một cảnh quay ưng ý.

Diễn viên Trung Dũng thổ lộ: “Lần đầu tiên trong cuộc đời tôi được cắn ly và diễn những cảnh này trên phim. Khi nói chuyện với anh Hải, anh Hải thấy Dũng lo lắng nên có trấn an. Anh Hải nói tôi yên tâm tập trung diễn cho thật tốt, những cái còn lại đã có anh lo”.

Bộ phận hóa trang trợ giúp Trung Dũng trong cảnh quay

Trung Dũng trong cảnh quay nhai ly thủy tinh

Trước khi bước vào cảnh quay chính thức, Trung Dũng và Quốc Cường phải diễn thử nhiều lần để lấy tâm lý và giữ được cảm xúc trong một thời gian dài. Nam diễn viên Trung Dũng nói thêm đây là một cảnh rất hấp dẫn trong phim và cũng là một trải nghiệm tuyệt vời đối với diễn viên.

“Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh” hiện vẫn đang chiếu ở các rạp. Dù gặp đối thủ mạnh là bom tấm “Vệ binh dải ngân hà 3” nhưng “Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh” vẫn giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng doanh thu phim hằng ngày tại thị trường Việt. Phim hiện thu hơn 225 tỉ đồng – theo thống kê của trang Box Office Việt Nam (trang thống kê phòng vé độc lập, có sai sót nhỏ).

Hậu trường phân cảnh diễn viên Trung Dũng nhai ly thủy tinh


Minh Khuê