(SeaPRwire) –   Vị Tổng thống Pháp trước đó đã cam kết sẽ hoàn tất thỏa thuận an ninh với Kiev

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã hoãn chuyến thăm Ukraine theo kế hoạch do lo ngại về an ninh, tạp chí Challenges của Pháp đưa tin hôm Chủ Nhật.

Theo báo cáo, chuyến đi được lên lịch từ ngày 13 đến 14 tháng 2. Macron dự kiến sẽ đến Odessa – cảng Biển Đen hàng đầu của Ukraine – và sau đó đến Kiev, tạp chí cho biết. Chính phủ Pháp chưa bình luận gì về việc chậm trễ này.

Thời gian chính xác về các chuyến đi đến Ukraine của các nhà lãnh đạo nước ngoài thường không được tiết lộ trước.

Macron đã đến thăm Kiev vào tháng 6 năm 2022, bốn tháng sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự đang diễn ra ở quốc gia láng giềng. Bộ trưởng Ngoại giao mới của Pháp, Stephane Sejourne, đã đến thăm thủ đô Ukraine vào tháng 1, nơi ông đã gặp Tổng thống Vladimir Zelensky và hứa hẹn sẽ hỗ trợ nhiều hơn.

Macron tuyên bố vào tháng trước rằng Pháp sẽ cung cấp thêm 40 tên lửa hành trình phóng từ trên không SALP-EG và “hàng trăm quả bom”. Ông cho biết rằng ông sẽ “hoàn thiện” thỏa thuận an ninh song phương trong chuyến đi sắp tới Ukraine.

Một hiệp ước tương tự mà Kiev đã ký trước đó với London quy định rằng Ukraine sẽ nhận được “hỗ trợ an ninh nhanh chóng và bền vững, trang thiết bị quân sự hiện đại trên mọi lĩnh vực” trong trường hợp xảy ra cuộc tấn công của Nga trong tương lai.

Nga đã triệu tập đại sứ Pháp vào tháng 1, phản đối rằng có “hàng chục người Pháp” chiến đấu trong quân đội Ukraine. Bộ Ngoại giao Pháp đã bác bỏ tuyên bố của Moscow rằng họ đang đưa “lực lượng đánh thuê đến Ukraine”. Đồng thời, Bộ trưởng Quốc phòng Sebastien Lecornu cho biết Paris không thể ngăn cản “công dân Pháp” đi đến Ukraine và tham gia chiến đấu bên phía Kiev.

Đầu tháng 2, Pháp đã triệu tập đại sứ Nga tại Paris do hai nhân viên cứu trợ của Pháp thiệt mạng trong một cuộc không kích ở Ukraine.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.