Mang “ống hút ma cà rồng”, hành khách bị bắt tại sân bay Mỹ

Đài CNN ngày 29-4 mô tả người bị bắt giữ là nam thanh niên 26 tuổi, chuẩn bị bay từ TP Boston đến TP Chicago, bang Illinois hôm 23-4 (giờ địa phương).

“Cảnh sát đã bắt giữ nam thanh niên 26 tuổi sau khi tịch thu ‘ống hút ma cà rồng’ trong hành lý xách tay của anh ta” – ông Daniel Velez, thuộc Cơ quan Quản lý An ninh Vận chuyển (TSA) New England, tiết lộ trên Twitter.

“Mặc dù ống hút ma cà rồng có thể được phép mang trong hành lý ký gửi ở một số bang tại Mỹ nhưng chúng bị cấm mang theo ở bang Massachusetts” – ông Daniel Velez nói thêm.

Cảnh sát bang Massachusetts buộc tội nam thanh niên mang theo vũ khí nguy hiểm. Tên của người bị bắt hiện chưa được cảnh sát công bố.

Hình ảnh “ống hút ma cà rồng” được thiết kế như một vũ khí tự vệ kín, đã bị tịch thu tại sân bay Logan ở Boston ngày 23-4. Ảnh: CNN

Cảnh sát Massachusetts nói rằng “ống hút ma cà rồng” bị cấm theo luật chung của bang vốn cấm hành khách mang theo một số “dụng cụ có lưỡi” lên máy bay, bao gồm cả giày cao gót và dao găm.

Hình ảnh mà ông Daniel Velez đăng tải về món đồ này cho thấy nó một ống hút bằng kim loại có đầu thuôn nhọn được dán nhãn “szaboinc.com”.

“Cấu tạo của ‘ống hút ma cà rồng’ khiến nó có thể bị biến thành vũ khí nguy hiểm” – kênh CNN giải thích.

Trang szaboinc.com quảng cáo “ống hút ma cà rồng” titan có giá bán 85 USD. Theo mô tả sản phẩm, ống hút “cho phép người dùng uống bất kỳ loại sữa lắc hoặc sinh tố đặc nào một cách dễ dàng”.

Nhưng ngoài việc giúp uống sinh tố dễ dàng hơn, ống hút còn “được thiết kế để tự vệ, siêu chắc và đủ dài để sử dụng như một con lưỡi dao” – trang szaboinc.com viết.

Vẫn thông tin quảng cáo trên trang web cho biết mỗi “ống hút ma cà rồng” dài 25,4 cm được sản xuất theo đơn đặt hàng tại Mỹ.

Khi được CNN tiếp cận, một quản lý của szaboinc.com đã từ chối trả lời liên quan đến “ống hút ma cà rồng”.


Bằng Hưng