(SeaPRwire) –   Vụ việc được cho là xảy ra gần căn cứ Không quân Mỹ ở bờ biển Tây Nam của nước này

Một máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ đã rơi xuống vùng biển gần Hàn Quốc, Yonhap News dẫn các nguồn tin cho biết. Đây là lần thứ ba trong vòng chưa đầy một năm, một máy bay chiến đấu của Mỹ rơi tại khu vực này.

Theo hãng tin, một phi công chiến đấu đã buộc phải từ bỏ máy bay phản lực và kịp thời thoát ra khỏi máy bay vào sáng sớm thứ Tư, chiếc F-16 rơi xuống vùng biển ngoài khơi Gunsan, Hàn Quốc, gần căn cứ Không quân Kunsan của Washington.

“Chiếc máy bay chiến đấu đã rơi xuống nước và phi công đã được cứu thoát an toàn”, một nguồn tin giấu tên cho biết với Yonhap.

Vụ tai nạn xảy ra sau nhiều sự cố tương tự liên quan đến cùng một loại máy bay chiến đấu trong những tháng gần đây, với một chiếc F-16 khác rơi xuống Biển Hoàng Hải trong một cuộc tập trận vào tháng 12. Chiếc máy bay đó cũng đóng ở Kusan, thuộc Liên đoàn Không quân số 8 của Hoa Kỳ.

Vào tháng 5, một chiếc F-16 khác đã rơi gần căn cứ Không quân Osan ở phía tây bắc đất nước. Các quan chức tiết lộ ít thông tin chi tiết về vụ việc, nhưng cho biết phi công đang tham gia một nhiệm vụ huấn luyện thường lệ khi gặp tai nạn và đã kịp thời thoát ra an toàn.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.