Một vụ tai nạn trực thăng quân sự ở Kenya gần biên giới với Somalia đã khiến ít nhất tám người thiệt mạng, các quan chức cho biết hôm thứ Ba.

Nguyên nhân gây ra vụ tai nạn ở quận Lamu ven biển Kenya vẫn chưa rõ ràng. Lực lượng phòng vệ Kenya hoạt động trong khu vực để giúp ngăn chặn các phần tử cực đoan liên kết với al-Qaeda thuộc nhóm al-Shahab, có trụ sở ở bên kia biên giới Somalia.

Bộ Quốc phòng cho biết trực thăng không quân bị rơi trong khi tuần tra đêm. Họ nói một ủy ban điều tra đã được gửi đến hiện trường.

Một quan chức quốc phòng và cảnh sát, nói với điều kiện vô danh vì họ không được phép nói chuyện với các phóng viên, nói tất cả nhân viên quân sự và phi hành đoàn trên máy bay trực thăng đều thiệt mạng.

Quân đội Kenya cũng có mặt ở Somalia trong khuôn khổ Nhiệm vụ Chuyển tiếp Liên minh Châu Phi tại Somalia để giúp chiến đấu chống lại al-Shabab. Lực lượng Kenya triển khai tới Somalia vào năm 2011, nhưng hiện có kế hoạch rút lực lượng đa quốc gia khi quân đội Somalia tiếp quản trách nhiệm bảo đảm an ninh cho đất nước của họ.

Al-Shabab đã tăng cường các cuộc tấn công ở Kenya trong những tháng gần đây, giết chết hàng chục người ở khu vực biên giới khi các phần tử cực đoan cảm thấy áp lực từ chiến dịch quân sự của Somalia được phát động năm ngoái.