(SeaPRwire) –   ‘Sato’ có thể trở thành họ duy nhất vào năm 2531 nếu các cặp vợ chồng không được phép dùng họ khác nhau, nghiên cứu kết luận

Một nghiên cứu mới cho rằng người dân Nhật Bản sẽ có chung một họ vào năm 500 năm nữa trừ khi cho phép các cặp vợ chồng sử dụng họ khác nhau ngay bây giờ.

Nghiên cứu được tổ chức bởi Think Name Project và dẫn đầu bởi Hiroshi Yoshida, giáo sư kinh tế tại Đại học Tohoku, là một phần của chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức về những tác động của việc không sửa đổi luật có từ cuối những năm 1800.

Nếu chính phủ tiếp tục yêu cầu các cặp vợ chồng phải sử dụng chung một họ thì đến năm 2531, tất cả người dân Nhật Bản sẽ được gọi là ‘Sato-san’, theo dự đoán của nghiên cứu.

“Nếu mọi người đều trở thành Sato, chúng ta có thể phải gọi nhau bằng tên hoặc bằng số,” Yoshida giải thích theo phương tiện truyền thông. “Tôi không nghĩ đó là một thế giới tốt đẹp để sinh sống,” học giả này nói thêm.

Theo cuộc khảo sát vào tháng 3 năm 2023, ‘Sato’ đã đứng đầu danh sách các họ của Nhật Bản, chiếm 1,5% tổng dân số, trong khi ‘Suzuki’ đứng thứ hai.

Nhật Bản vẫn là quốc gia duy nhất trên thế giới yêu cầu vợ chồng phải sử dụng cùng một họ. Theo như đưa tin, các cặp đôi phải chọn một họ để dùng chung khi kết hôn nhưng trong 95% trường hợp, người phụ nữ phải đổi họ.

Tuy nhiên, chính phủ cho phép tên thời con gái hiển thị cùng tên đã kết hôn trên hộ chiếu, bằng lái xe và giấy chứng nhận cư trú.

Trong khi đó, các thành viên bảo thủ của đảng Dân chủ Tự do (LDP) đang cầm quyền cho rằng việc thay đổi luật sẽ “làm suy yếu” sự thống nhất gia đình và gây ra sự nhầm lẫn cho trẻ em.

Nghiên cứu được công bố vào tháng 3 nhưng mới được đưa tin trong tuần này đã làm dấy lên suy đoán về một trò đùa ngày Cá tháng 4, nhưng Yoshida nói rằng ông muốn mọi người suy nghĩ về vấn đề này, theo The Guardian.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.