(SeaPRwire) –   Người đàn ông dùng dao tấn công ngẫu nhiên nhiều người bị thương ở Thụy Sĩ

Cảnh sát Thụy Sĩ đã bắt giữ một người đàn ông đã đâm nhiều người ở thị trấn Zofingen vào Thứ Tư. Nạn nhân dường như bị chọn ngẫu nhiên, bao gồm một phụ nữ mang thai, các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin.

Nghi phạm đã đâm nạn nhân đầu tiên tại ga tàu của thị trấn, trước khi đi về hướng đô thị lân cận của Strengelbach, tấn công thêm người dọc đường, cảnh sát cho biết trong tuyên bố.

Một nhân chứng nói với trang tin Argovia Today rằng nạn nhân đầu tiên là một phụ nữ mang thai.

Cảnh sát cho biết người đàn ông sau đó đi vào một tòa nhà và từ chối rời đi trong hai giờ. Cảnh sát đàm phán cuối cùng đã thuyết phục anh ta đầu hàng, và anh ta bị bắt giữ.

Người ta vẫn chưa rõ bao nhiêu người bị thương. Tuyên bố của cảnh sát cho biết “nhiều” xe cứu thương đã được triển khai đến hiện trường, và nhiều người đã phải nhập viện do vết thương do dao đâm. Nghi phạm cũng bị thương.

Không cung cấp thông tin cá nhân về nghi phạm tấn công hoặc động cơ có thể của anh ta.

Tội phạm bạo lực tương đối hiếm gặp ở Thụy Sĩ, và tỷ lệ giết người ở đây thấp gấp mười hai lần so với Mỹ, theo Văn phòng Liên Hợp Quốc về Ma túy và Tội phạm. Tuy nhiên, các trường hợp tội phạm bạo lực đã tăng dần trong thập kỷ qua và đạt mức cao kỷ lục vào năm ngoái.

Vụ đâm dao hôm thứ Tư xảy ra chỉ hơn hai tháng sau khi cảnh sát bắt giữ một thanh niên 15 tuổi về tội đâm một người đàn ông Do Thái lớn tuổi ở Zurich. Nghi phạm vị thành niên, người không được nêu tên, tự mô tả mình là “binh sĩ” của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo, và đăng một video trực tuyến trước vụ tấn công kêu gọi “trận chiến chống lại người Do Thái”, một phát ngôn viên cảnh sát cho biết.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.