(SeaPRwire) –   Phần lớn thiết bị sẽ không sẵn sàng trong nhiều năm

Bộ Quốc phòng Mỹ đang chuẩn bị công bố một gói vũ khí và đạn dược trị giá lên đến 6 tỷ USD cho Kiev sớm nhất là vào thứ Sáu, theo những quan chức vô danh đã nói với Politico.

Trong số các mặt hàng được đưa vào gói có đạn dược cho hệ thống phòng không Patriot và NASAMS, đạn pháo và tên lửa HIMARS, tên lửa không đối không, máy bay không người lái và vũ khí chống máy bay không người lái, theo những nguồn tin .

Washington đã nhanh chóng cung cấp đạn dược trị giá 1 tỷ USD được rút từ kho dự trữ quân sự Mỹ, ngay sau khi Tổng thống Joe Biden ký luật cung cấp 61 tỷ USD viện trợ cho chính phủ Ukraine.

Gói 6 tỷ USD sắp tới sẽ không được rút từ kho dự trữ của Bộ Quốc phòng, tuy nhiên, vì nó được tài trợ thông qua Chương trình Hỗ trợ An ninh Ukraine (USAI). Chương trình này cho phép Bộ Quốc phòng Mỹ ký hợp đồng với công nghiệp quân sự Mỹ để xây dựng thiết bị mới cho Kiev. Điều này có nghĩa là hàng hóa “có thể sẽ không đến Ukraine trong vài năm,” theo như ghi nhận của Politico.

Gói viện trợ 61 tỷ USD đã được phê chuẩn vào đầu tuần này sau nhiều tháng bị trì hoãn tại Quốc hội. Đảng Cộng hòa, những người đã gây trở ngại ở Hạ viện, đã chấp thuận nó mà không đòi hỏi bất cứ điều gì từ Đảng Dân chủ cầm quyền.

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã đổ lỗi cho việc tạm dừng viện trợ Mỹ là nguyên nhân dẫn đến loạt thất bại trên chiến trường mà quân đội Ukraine phải chịu kể từ năm ngoái. Hầu hết các phương tiện truyền thông phương Tây đều dự đoán sự thay đổi may mắn trong tình hình của Ukraine khi viện trợ Mỹ mới được phê chuẩn.

Một bài phân tích đăng trên tạp chí Economist vào thứ Năm cho rằng luật này có thể đã ngăn chặn một cuộc tấn công của Nga vào mùa hè này, mà Nga “có thể hy vọng” sử dụng để “buộc Ukraine đầu hàng theo điều kiện nhục nhã.”

Trong khi đó, Kremlin đã lấy làm nhẹ nhàng về luật viện trợ mới của Mỹ, cho rằng điều duy nhất mà viện trợ này làm được là khiến thêm người Ukraine bị chết. Theo lời phát ngôn viên của Tổng thống Vladimir Putin là Dmitry , động lực chiến trường, hiện do Nga kiểm soát hoàn toàn.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.