Nam công nhân xúc động, liên tục gửi lời cảm ơn Học bổng “Chắp cánh ước mơ”

Ngày 9-8, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã tổ chức Chương trình trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” do Công ty TNHH Procter & Gamble (Công ty P&G), tại KCN Đồng An, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương tài trợ.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Ong Thụy Hoàng Mai, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương, cho biết học bổng “Chắp cánh ước mơ” cho con em công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn được Công ty P&G tài trợ, đây không chỉ thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, mà còn góp phần cùng chính quyền địa phương và tổ chức Công đoàn trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em, chia sẻ một phần khó khăn với người lao động.

Đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, LĐLĐ và P&G trao học bổng cho các em học sinh

“Đối với học sinh được nhận học bổng hôm nay, đây chính là một món quà ý nghĩa để các con tiếp tục với ước mơ đến trường, không ngừng cố gắng trong học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, những người thực sự có ích cho xã hội, xứng đáng là thế hệ tương lai của đất nước”- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương nhấn mạnh.

Ông Taha Farooq, Giám đốc nhà máy P&G Bình Dương chia sẻ: “Chúng tôi tự hào đã trao tặng tổng cộng hơn 3.000 học bổng cho các em học sinh tại tỉnh Bỉnh Dương. Hôm nay, P&G tiếp tục trao tặng 150 học bổng với mong muốn một lần nữa đem lại điều kiện học tập tốt hơn cho các em học sinh xuất sắc của tỉnh trong năm học mới”.

Anh Hồ Văn Toại xúc động khi con gái được nhận học bổng

Là một trong nhiều phụ huynh đưa con đi nhận học bổng, anh Hồ Văn Toại (SN 1979, quê Hà Tĩnh), hiện làm công nhân Công ty TNHH Tung Long ở TP Thuận An, xúc động cho biết, với gia đình anh số tiền 1 triệu đồng là rất quý, vì trong thời điểm này, công ty anh ít việc làm, mỗi tuần anh Toại làm 5 ngày, thu nhập chỉ hơn 5 triệu đồng/tháng, còn vợ anh thì bị công ty sa thải từ đầu năm do thu hẹp sản xuất, hiện ở nhà ai thuê gì làm đó. 

Gởi lời cảm ơn sâu sắc đến chương trình, anh Thoại cho biết sẽ dùng học bổng để mua sách giáo khoa, quần áo và giày dép mới cho cô con gái chuẩn bị lên lớp 3. “Học bổng là nguồn động viên rất lớn đối với gia đình công nhân, nhất là các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn” – anh Toại xúc động nói.

Thu Ngân gửi lời cảm ơn tới ông Taha Farooq, Giám đốc nhà máy P&G Bình Dương

  • Học bổng ân tình

Phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ, em Hà Thị Thu Ngân, học sinh lớp 11-A1 Trường THPT Nguyễn An Ninh, TP Dĩ An cho rằng, học bổng là phần thưởng cho sự cố gắng, cũng như những nỗ lực của các em học sinh trong suốt quá trình học tập.

Ngân hiện sống cùng bà ngoại, ba mẹ và 2 em nhỏ. Ngân kể, ba em làm bảo vệ, nhưng do sức khỏe yếu nên đã nghỉ, trong khi bà ngoại cũng đã già yếu, thường xuyên đau ốm, mọi chi phí của gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn thu nhập ít ỏi từ công việc tạp vụ của mẹ.

Học bổng này chúng con sẽ dành vào việc mua sách vở và đồ dùng cần thiết cho việc học tập của mình. Con mong rằng, trong thời gian tới, sẽ có nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn như con tiếp tục được nhận được sự quan tâm, sự hỗ trợ về cả vật chất và tinh thần của các cấp lãnh đạo và các nhà hảo tâm. “Con hứa học tập thật tốt để sau này trở thành công dân có ích cho đất nước, đóng góp tích cực cho xã hội và cộng đồng”- Ngân xúc động nói.


Bài và ảnh: Nguyên Thảo