Nghe kể bị làm nhục, thanh niên mang súng đi giết người

Chiều 27-2, TAND tỉnh Kon Tum đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt các bị cáo gồm Nguyễn Hoàng Giao (32 tuổi) 15 năm tù; bị cáo Trần Cao Hơn (33 tuổi) 12 năm tù và bị cáo Trần Võ Bảo Ngọc (21 tuổi, cùng trú TP Kon Tum) 9 năm tù về tội “Giết người”. Riêng bị cáo Giao bị xử phạt thêm 4 năm tù tội “Tàng trữ sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Theo HĐXX, bị cáo Nguyễn Hoàng Giao nghe nhiều người nói lại rằng Nguyễn Duy Quang (trú TP Kon Tum) đi kể với nhiều người từng bắt Giao quỳ xuống, lấy dép tát vào mặt. Từ đó, bị cáo Giao nảy sinh bực tức trong người. Vào khoảng 22 giờ đêm 24-3-2022, trong lúc ngồi nhậu Giao mang ra 1 khẩu súng AR15 và 3 viên đạn cho bạn nhậu là Hơn và Ngọc xem.

Bị cáo Nguyễn Hoàng Giao (giữa) dùng súng bắn người vì cho rằng bị làm nhục

Sau đó, bị cáo Giao điện thoại cho Quang hỏi thực hư nhưng Quang không thừa nhận. Sau đó, bị cáo Giao mang theo khẩu súng và 3 viên đạn rủ Hơn, Ngọc cùng đi tìm Quang để giải quyết mâu thuẫn.

Khi đến gặp Quang, bị cáo Giao chĩa súng về phía Quang bắn. Viên đạn bay trúng vào cổng nhà, mảnh vỡ của đầu đạn văng trúng vào đầu Quang gây tổn hại 55% sức khỏe.

Mang súng đi giết người, các bị cáo nhận mức án từ 9 đến 15 năm tù

Theo HĐXX, hành vi của bị cáo Giao đã phạm tội “Giết người” và tội “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”. Đối các bị cáo Trần Cao Hơn và Trần Võ Bảo Ngọc là đồng phạm với vai trò giúp sức về mặt tinh thần cho Giao. Hành vi trên của Hơn và Ngọc đã đủ yếu tố cấu thành tội “Giết người”.


Văn Lai – Hoàng Thanh