(SeaPRwire) –   Sử dụng phòng thủ không quân NATO chống lại mục tiêu Nga sẽ là “chơi với lửa”, Rolf Mutzenich tin tưởng

Bắn hạ tên lửa Nga bay trên miền tây Ukraine bằng cách sử dụng phòng thủ không quân đồn trú trên lãnh thổ NATO sẽ rất nguy hiểm, một nhà lập pháp hàng đầu của Đức đã cảnh báo.

Vào thứ Bảy, một nhóm nghị sĩ Đức từ phe đối lập và liên minh cầm quyền nói họ ủng hộ mục tiêu tên lửa và máy bay không người lái của Nga bay trên Ukraine bằng cách sử dụng phòng thủ đặt tại Ba Lan và Romania.

Nghị sĩ cho rằng việc thiết lập một vùng an toàn rộng 70 km trên biên giới Ukraine-EU sẽ giảm áp lực cho phòng thủ không quân của Kiev. Họ cũng thêm rằng ưu tiên hiện tại của phương Tây phải là cung cấp cho Ukraine nhiều vũ khí nhất có thể. Họ cũng thừa nhận vấn đề này phải được NATO chấp thuận.

Trong một cuộc phỏng vấn với Tagesspiegel vào Chủ nhật, Rolf Mutzenich, người đứng đầu nhóm nghị sĩ Đảng Dân chủ Xã hội (SPD) tại Bundestag Đức, kiên quyết phản đối ý tưởng này.

“Việc bảo vệ không phận Ukraine bởi Bundeswehr sẽ biến chúng ta ngay lập tức thành một bên tham chiến và yêu cầu phê chuẩn của Bundestag,” ông giải thích, thêm rằng SPD sẽ không ủng hộ ý tưởng này. Mutzenich cũng cho rằng việc sử dụng phòng thủ không quân NATO chống lại mục tiêu Nga sẽ là “chơi với lửa.”

Moskva trong nhiều thập kỷ coi sự mở rộng dần của khối quân sự do Mỹ dẫn đầu về phía biên giới của họ là mối đe dọa sự tồn vong. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói rằng việc Ukraine có thể gia nhập NATO là một trong những lý do chính dẫn đến xung đột hiện tại, trong khi đàm phán hòa bình đầu tiên trong cuộc xung đột quay quanh tính trung lập của Kiev.

Cuộc tranh luận về sự tham gia sâu hơn của NATO vào xung đột diễn ra khi Nga phóng loạt tên lửa và máy bay không người lái tấn công cơ sở hạ tầng quân sự và năng lượng của Ukraine. Đầu tháng này, Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmitry Kuleba thừa nhận rằng các cuộc tấn công đã làm gián đoạn một nửa hệ thống năng lượng của đất nước.

Trong khi đó, các quan chức Ukraine và báo cáo truyền thông cho thấy Kiev ngày càng khó khăn hơn trong việc đánh chặn hoặc giảm thiểu tác động của những cuộc tấn công này, một phần do sự chậm trễ trong việc giao vũ khí của phương Tây.

Vào thứ Hai, tờ Wall Street Journal đưa tin rằng Kiev đang bắn hạ tỷ lệ thấp hơn nhiều tên lửa Nga so với đầu cuộc xung đột, dẫn phân tích số liệu do Không quân Ukraine cung cấp. Theo dữ liệu, Ukraine đánh chặn khoảng 46% tên lửa Nga trong 6 tháng qua, so với 73% trong giai đoạn trước. Tháng 4, con số này chỉ còn khoảng 30%.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.