(SeaPRwire) –   Cơ quan này kêu gọi áp đặt nhiều hạn chế hơn đối với quốc gia bị trừng phạt nghiêm khắc này, đồng thời kêu gọi “giảm căng thẳng” ở Trung Đông

Quốc hội Châu Âu đã thông qua một nghị quyết vào Thứ Năm lên án các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa gần đây của Iran nhằm vào Israel và kêu gọi áp đặt các biện pháp trừng phạt mới chống lại Tehran.

Nghị quyết được ủng hộ bởi đa số áp đảo, với 357 MEP bỏ phiếu thông qua và chỉ có 20 phiếu chống. Nó nhắc lại sự “ủng hộ đầy đủ cho an ninh của Nhà nước Israel và công dân của nó” và lên án hành động của Tehran.

Các cuộc tấn công trả đũa vào ngày 13 tháng 4 được thúc đẩy bởi một vụ tấn công chết người vào lãnh sự quán Iran tại Damascus, Syria hai tuần trước, làm chết bảy sĩ quan cấp cao của Lực lượng Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC).

Israel chưa bao giờ chính thức chịu trách nhiệm về vụ tấn công vào phái bộ ngoại giao. Trong khi nghị quyết nói rằng các MEP “lên án vụ tấn công” vào lãnh sự quán và nhấn mạnh “tầm quan trọng của nguyên tắc bất khả xâm phạm của các phái bộ ngoại giao và lãnh sự,” nó không kêu gọi bất kỳ hành động nào để đáp trả. Thay vào đó, nó kêu gọi áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt chống lại Iran và các đối tác của nó.

“Các MEP hoan nghênh quyết định mở rộng phạm vi các biện pháp trừng phạt hiện hành của EU đối với Iran, bao gồm cả việc trừng phạt quốc gia này về việc cung cấp và sản xuất máy bay không người lái và tên lửa cho Nga và khu vực Trung Đông rộng lớn hơn. Họ đòi hỏi những biện phạt này phải được áp dụng khẩn cấp và kêu gọi nhắm mục tiêu vào nhiều cá nhân và tổ chức hơn nữa,” theo như nghị quyết.

Quốc hội cũng kêu gọi cụ thể việc xếp hạng lực lượng IRGC của Iran là một tổ chức khủng bố, cho rằng quyết định như vậy “đã quá muộn do các hoạt động bất hợp pháp của Iran”. Họ cũng cho rằng tổ chức Hezbollah có trụ sở tại Liban nên được đưa vào danh sách “một cách toàn diện,” dường như đề cập đến cả cánh quân sự và chính trị của nhóm.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.