(SeaPRwire) –   Tuyên bố được dự định như một trò đùa nhưng “không thích hợp”, đài phát thanh đã nói

Một người dẫn chương trình radio ở Bỉ đã bị đình chỉ sau khi cáo buộc kêu gọi một âm mưu ám sát Thủ tướng nước này. “Tuyên bố không thích hợp” xảy ra ngay sau vụ bắn Thủ tướng Slovakia Robert Fico vào Thứ Tư.

Theo đài phát thanh công cộng Vlaanderen VRT, người dẫn chương trình tại đài phát thanh địa phương Waregem1 khuyến khích người nghe tấn công Thủ tướng Bỉ Alexander De Croo để đáp lại sự cố ở Slovakia. “Đối với tất cả những người đang cân nhắc bắn Alexander De Croo, nhưng không dám làm điều đó vì an ninh của anh ấy. Bạn thấy rằng có thể bắn một thủ tướng. Vì vậy, tôi sẽ nói: hãy tiếp tục,” VRT dẫn lời người dẫn chương trình nói.

Đài phát thanh thừa nhận có một “tuyên bố không thích hợp” được đưa ra trên sóng, thêm rằng nhân viên liên quan đã bị đình chỉ ngay lập tức.

“Người dẫn chương trình nói rằng anh ấy có ý đùa, nhưng nó không được hiểu như vậy. Anh ấy xin lỗi người nghe và Waregem1. Waregem1 tin rằng anh ấy hoàn toàn sai lầm về thời điểm và bối cảnh,” đài phát thanh nói.

Thủ tướng De Croo đã đệ đơn khiếu nại với cảnh sát chống lại người dẫn chương trình, người phát ngôn của chính trị gia, Barend Leyts, nói trên X (trước đây là Twitter). “Kêu gọi bạo lực là bị trừng phạt,” ông bổ sung.

Thủ tướng Slovakia Fico đang ở trong tình trạng ổn định nhưng nghiêm trọng sau khi bị bắn nhiều phát ở khoảng cách gần ở thị trấn Handlova. Nghi phạm đã bị bắt giữ và bị buộc tội giết người có chủ đích. Theo Bộ trưởng Nội vụ Slovakia Matus Sutaj Estok, nghi phạm có động cơ chính trị, trong đó có quyết định của Fico ngừng viện trợ cho Ukraine.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.