(SeaPRwire) –   Chính quyền Biden sẽ “tích cực” thực hiện chiến lược mới để bảo vệ cộng đồng Do Thái

Nhà Trắng lên án một “làn sóng chống Do Thái đáng báo động” tại các trường đại học Mỹ trong một tuyên bố vào Chủ nhật, trước bối cảnh các cuộc biểu tình ủng hộ Palestine leo thang tại Đại học Columbia ở New York.

Hơn 100 người đã bị bắt giữ tại hoặc gần khuôn viên trường Đại học Columbia kể từ khi các cuộc biểu tình của sinh viên bắt đầu vào ngày thứ Tư. Các nhà biểu tình đã dựng hàng chục lều trước trường đại học, yêu cầu trường tẩy chay các công ty liên kết với Israel và công khai kêu gọi ngừng bắn ở Dải Gaza. Số người chết ở vùng đất bị phong tỏa kể từ khi xung đột Israel-Hamas bắt đầu vào ngày 7 tháng 10 đã vượt quá 34.000 người, theo Bộ Y tế Gaza.

Trong một thông cáo báo chí vào Chủ nhật, Nhà Trắng lên án các lời kêu gọi bạo lực chống người Do Thái trong các trường học, cộng đồng và trực tuyến. “Sự phản Do Thái này là đáng lên án và nguy hiểm – và nó tuyệt đối không có chỗ trên các trường đại học hoặc bất cứ nơi nào trong nước,” tuyên bố nói.

Cảnh sát thành phố New York đã bắt giữ 108 người vì xâm phạm sau khi họ từ chối rời khỏi khu trại tạm thời tại Đại học Columbia. Sinh viên nằm trong số những người bị bắt, và nhận được thông báo đình chỉ từ trường đại học, Fox News đưa tin.

Rabbi Elie Buechler xác nhận với CNN rằng ông đã liên hệ với khoảng 300 sinh viên Do Thái, kêu gọi họ tránh xa khuôn viên trường trong khi cuộc biểu tình tiếp diễn.

Các trường đại học ở Mỹ và những nơi khác đã thể hiện sự đoàn kết với những người biểu tình tại Đại học Columbia. Tại Đại học Yale và Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill, sinh viên đã dựng lên các khu trại tương tự, tờ báo Đại học Columbia báo cáo vào Chủ nhật. Các hội sinh viên tại các tổ chức khác cũng đã bày tỏ sự ủng hộ, bao gồm Đại học Melbourne, Đại học Bard Berlin, Yale và Harvard.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ủng hộ Jerusalem Tây trong cuộc chiến của nó chống lại Hamas, sau vụ tấn công của nhóm vũ trang vào Israel vào ngày 7 tháng 10, làm hơn 1.100 người thiệt mạng và nhiều người bị bắt làm con tin.

Trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới vào tháng 11, một số nhà phê bình Dân chủ đã lên án sự ủng hộ tiếp tục của Biden đối với Israel, chỉ ra số người chết Palestine ngày càng tăng, Politico đưa tin sớm hơn trong tháng này. Đặc biệt, đội ngũ Biden được cho là lo ngại về việc mất phiếu của cử tri trẻ và theo chủ nghĩa Palestine.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.