Những con đường khiến người đi qua té ngã liên tục

Là trục nối giữa phường Tăng Nhơn Phú B và Phú Hữu (TP Thủ Đức, TP HCM) nhưng từ nhiều năm nay, người dân sống trên đường Bưng Ông Thoàn chứng kiến cảnh ngày nắng bụi mù mịt, ngày mưa ổ voi, ổ gà ngập nước. Giữa đường xuất hiện những hố sâu như bẫy người đi đường, tai nạn xảy ra nhiều.

Đường Bưng Ông Thoàn (TP Thủ Đức)

“Không biết bao nhiêu người té xe ở đoạn đường này rồi, lao xe máy vào là té, té liên tục vì mưa ngập thì biết đường đâu mà tránh” – anh Hướng (người dân) nói.

Trong khi đó, người dân sống trên đường Tăng Nhơn Phú (đoạn gần trường Cao đẳng Công Thương TP HCM, phường Phước Long B) ví đoạn đường này là “con đường đau khổ” vì nhếch nhác, nát bươm.

  • Cận cảnh con đường hư hỏng bất thường

Cách đó không xa, đường Dương Đình Hội (đoạn giao đường Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B) cũng trong tình trạng tương tự. Lồi lõm, đọng nước, sắp tới mùa mưa, người dân rất sợ.

Đường Dương Đình Hội

Đường Lã Xuân Oai đã được tráng nhựa, không còn đọng nước

Hình ảnh phóng viên ghi nhận sáng 14-5:

Hố sâu 5 cm trên đường Bưng Ông Thoàn

Người dân đi qua đường Bưng Ông Thoàn té xe liên tục

Đoạn đường Tăng Nhơn Phú

Hố sâu trên đường Tăng Nhơn Phú

Trao đổi với phóng viên, người dân đặt câu hỏi: “Bao giờ mới sửa đường?”

Tai nạn nghiêm trọng

Tại TP Thủ Đức trưa 10-5, hai người phụ nữ chở nhau bằng xe máy trên đường Lã Xuân Oai, hướng đường Võ Chí Công đi Lê Văn Việt.

Khi đến đoạn qua dốc Xóm Bến, thuộc phường Tăng Nhơn Phú A, họ va chạm với xe buýt số 141 chạy cùng chiều. Sau đó, người phụ nữ ngồi phía sau khoảng 65 tuổi ngã xuống đường rồi bị xe buýt cán tử vong tại chỗ. Xe buýt chạy thêm một đoạn khoảng 20 m rồi dừng lại.

Tại hiện trường, ghi nhận đoạn đường rộng khoảng 10m, tại vị trí xảy ra tai nạn có một vũng nước lớn.

Sau tai nạn, ngày 13-3, đoạn đường nơi xảy ra vụ tai nạn bị vũng nước lớn ứ đọng đã được sửa chữa.


Lương A