Những hình ảnh Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dâng hương ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

Sáng nay 29-4 (tức 10-3 Âm lịch), tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ), Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố, cùng đông đảo người dân đã dâng lễ, dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng.

Dẫn đầu là 2 tiêu binh rước Quốc kỳ và cờ Hội, tiếp đó là tiêu binh rước vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước”.

Theo sau là đoàn con cháu Lạc Hồng rước cờ Hội, đội nhạc hành lễ và đoàn kiệu rước lễ vật.

Đoàn dâng hương từ chân núi Nghĩa Lĩnh lên đền Thượng.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Lễ dâng hưởng tưởng niệm các Vua Hùng

Ông Bùi Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, là chủ lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương năm Quý Mão 2023. Đọc chúc văn tưởng nhớ, tri ân công đức các Vua Hùng, ông Bùi Văn Quang nhấn mạnh: “Trong giờ phút thiêng liêng của ngày Giỗ Tổ, triệu triệu con tim người Việt cùng hướng về Đền Hùng, với tấm lòng thành kính để tưởng nhớ, tri ân công đức các Vua Hùng, các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước”.

Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng năm Quý Mão 2023 đã diễn ra trang nghiêm, trọng thể và thành kính.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố… thành kính dâng hương, hoa, lễ vật tưởng nhớ, tri ân công đức các Vua Hùng.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng năm 2023

Đông đảo người dân và du khách thập phương dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng năm 2023. Dự kiến có khoảng 6 triệu lượt khách về dâng hương, tham quan đền Hùng.


Ngọc Hưng