• Có hơn 30 triệu con chó sống ở các điểm nóng của bệnh Thung lũng.
  • Chủ sở hữu thú cưng ở CA và AZ hiện đang chi hơn 200 triệu USD cho các liệu pháp điều trị bệnh Thung lũng.
  • Sự hợp tác nhằm nâng cao nhận thức và cuối cùng ngăn ngừa bệnh Thung lũng ở thú cưng.

LONG BEACH, Calif., ngày 30 tháng 8 năm 2023 – Hôm nay, tổ chức phi lợi nhuận quốc gia Petco Love, Anivive Lifesciences và cựu siêu sao NFL Rob Gronkowski đã công bố một sự hợp tác đột phá tập trung vào việc nâng cao nhận thức về mối đe dọa ngày càng tăng của bệnh Thung lũng. Với nhiệt độ gia tăng và điều kiện hạn hán ảnh hưởng đến miền Tây, sự hợp tác này tập trung vào việc nâng cao nhận thức để cứu nhiều sinh mạng thú cưng hơn.


Tổ chức phi lợi nhuận quốc gia Petco Love, Anivive Lifesciences và cựu siêu sao NFL Rob Gronkowski đã công bố một sự hợp tác đột phá nhằm nâng cao nhận thức về mối đe dọa ngày càng tăng của bệnh Thung lũng.

Trong các khu vực được xác định là điểm nóng của bệnh Thung lũng, đáng báo động khi lưu ý rằng hơn 30 triệu con chó có nguy cơ mắc bệnhi, với nhiều con cư trú tại các bang dịch hạch này. Chủ sở hữu thú cưng ở CaliforniaArizona đã phải đối mặt với gánh nặng tài chính tăng vọt, với chi phí điều trị vượt quá 200 triệu USDii. Tác động đến cha mẹ thú cưng có thể thảm khốc khi nhiều người có thể phải chọn cách tiêu hủy nếu họ không đủ khả năng điều trị liên tục.

Việc cứu thú cưng bị ảnh hưởng bởi bệnh thung lũng bao gồm sự kết hợp của nhận thức, quản lý môi trường và chăm sóc thích hợp.

  • Nâng cao nhận thức: Bệnh Thung lũng phổ biến hơn ở những khu vực khô cằn và sa mạc, chẳng hạn như miền tây nam Hoa Kỳ. Đối với 30 triệu con chó có nguy cơ, sự hợp tác này thông báo cho chủ sở hữu thú cưng, bác sĩ thú y và công chúng nói chung về bệnh Thung lũng và hậu quả rộng khắp của nó.
  • Quản lý môi trường: Nếu bạn sống ở hoặc đang đi du lịch đến những khu vực này, điều quan trọng là phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa. Giữ thú cưng trong nhà trong các cơn bão bụi và ngày gió, vì những điều kiện này có thể khuấy động các bào tử nấm từ đất. Duy trì vệ sinh tốt với các bữa tắm và chải chuốt thường xuyên có thể giúp loại bỏ bụi và bào tử có thể bám vào lông của chúng. Làm sạch chỗ ngủ, đồ chơi và các vật dụng khác của thú cưng để giảm tích tụ bào tử.
  • Chăm sóc thích hợp: Phát hiện và điều trị sớm là chìa khóa để có kết quả tốt hơn cho thú cưng bị ảnh hưởng. Các triệu chứng bao gồm ho kéo dài hoặc tồi tệ hơn, sốt, mệt mỏi, chán ăn, sụt cân, đau khớp hoặc đau khớp và khó thở. Khám sức khỏe thú y định kỳ quan trọng để phát hiện những thay đổi trong tình trạng của thú cưng của bạn và tìm kiếm chăm sóc thú y ngay lập tức nếu thú cưng của bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào ở trên.

Dựa trên những trụ cột này, chiến dịch Vaccinated and Loved của Petco Love thêm một chiều kích khác vào cuộc chiến chống lại các bệnh truyền nhiễm có thể phòng ngừa ở thú cưng. Ra mắt vào tháng 8 năm 2021 với mục tiêu tham vọng tiêm phòng một triệu con vật, chiến dịch đã đạt được mục tiêu ban đầu và hiện đang trên đà tiêm phòng thêm một triệu con vật. Sáng kiến này cho phép các đối tác phúc lợi động vật của Petco Love tổ chức các phòng khám tiêm chủng miễn phí, với trọng tâm đặc biệt là giúp đỡ những thú cưng cần giúp đỡ nhất. Tùy thuộc vào việc phê duyệt quy định, thông qua việc tặng vaccine bệnh Thung lũng đột phá của Anivive – dự kiến sẽ là loại vaccine nấm đầu tiên trên thế giới dành cho người hoặc động vật – cung cấp vaccine bệnh Thung lũng ở các khu vực bị ảnh hưởng sẽ là trụ cột cho những nỗ lực liên tục này. Việc tích hợp vaccine tiên phong này sẽ đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc chuyển đổi chăm sóc sức khỏe thú cưng và nhằm thiết lập một tiêu chuẩn mới cho phòng ngừa bệnh tích cực.

“Thật khó chịu khi thấy bệnh Thung lũng làm gì với động vật. Tôi phấn khích khi Petco Love đồng hành cùng Anivive và tôi. Chúng tôi sắp thay đổi trò chơi cho thú cưng của chúng tôi!” Rob Gronkowski nhiệt tình.

Susanne Kogut, Chủ tịch của Petco Love, phản ánh về sự hợp tác, nói: “Không chủ sở hữu thú cưng nào nên phải chịu đau khổ khi mất thú cưng vì các bệnh như bệnh Thung lũng. Liên minh của chúng tôi với Anivive Lifesciences và Rob Gronkowski là minh chứng cho cam kết không lay chuyển của chúng tôi nhằm đảm bảo thú cưng phát triển, được che chở khỏi bóng tối của những căn bệnh như vậy. Chúng tôi mong muốn giúp đỡ chống lại căn bệnh này ngay cả nhiều hơn nữa trong tương lai cho những thú cưng cần giúp đỡ nhất.”

Trung tâm của sự hợp tác này là tầm quan trọng của việc nâng cao nhận thức về bệnh Thung lũng trong số cả chủ sở hữu thú cưng và cộng đồng y tế. Hợp tác về nỗ lực liên tục này là một nhóm hợp tác gồm hơn 60 nhà nghiên cứu, bác sĩ thú y và Tiến sĩ uy tín. Với một giải pháp đang ở phía trước, mục tiêu thống nhất của họ vẫn rõ ràng: đề xuất một giải pháp phòng ngừa hiệu quả, có khả năng chi trả và dễ tiếp cận chống lại bệnh Thung lũng.

Dylan Balsz, người sáng lập và CEO của Anivive Lifesciences, cho biết: “Bệnh Thung lũng đại diện cho nhiều hơn chỉ là một thách thức; đó là lời