(SeaPRwire) –   Mục tiêu là để Kiev có khả năng “tiến hành các cuộc tấn công sâu” trong bối cảnh sự hỗ trợ của Hoa Kỳ đang suy yếu, Tổng thống Emmanuel Macron cho biết

Pháp đang dẫn đầu một liên minh mới nhằm cung cấp cho Ukraine “tên lửa và bom tầm trung và tầm xa”, Tổng thống Emmanuel Macron đã thông báo. Ông cũng không loại trừ khả năng triển khai các lực lượng trên bộ để hỗ trợ Kiev trong tương lai.

Macron đưa ra các nhận xét sau hội nghị thượng đỉnh của những người ủng hộ Ukraine vào thứ Hai, nhằm thể hiện sự ủng hộ không ngừng đối với Kiev trong bối cảnh viện trợ của Hoa Kỳ bị đình chỉ.

Theo nhà lãnh đạo Pháp, liên minh mới thành lập này nhằm mục đích cho phép Ukraine “thực hiện các cuộc tấn công sâu”.“sự đồng thuận rộng rãi để hành động thậm chí nhiều hơn và nhanh hơn nữa cùng nhau” để hỗ trợ Kiev, Macron nói thêm.

Động thái này diễn ra khi việc tiếp tục viện trợ của Hoa Kỳ cho Ukraine vẫn còn trong vòng nghi ngờ. Gói viện trợ mới nhất của Tổng thống Joe Biden, dự kiến ​​sẽ dành thêm 60 tỷ đô la cho Kiev, đã bị treo trong nhiều tháng do sự phản đối của Đảng Cộng hòa tại Hạ viện. Các nhà lập pháp đã khẳng định rằng họ sẽ chỉ nhượng bộ nếu Nhà Trắng đồng ý thắt chặt kiểm soát biên giới Hoa Kỳ và ngăn chặn dòng người di cư bất hợp pháp từ Mexico.

Phát biểu hôm thứ Hai, Macron cũng tuyên bố rằng không thể loại trừ khả năng triển khai quân đội phương Tây tới Ukraine, nhấn mạnh rằng Paris sẽ “làm mọi thứ cần thiết để đảm bảo rằng Nga không thể chiến thắng trong cuộc chiến này”. Thủ tướng Pháp Gabriel Attal cũng đưa ra tuyên bố tương tự với phát biểu trên kênh truyền hình RTL vào thứ Ba.

Đáp lại, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cảnh báo rằng “trong trường hợp này, chúng ta phải nói không phải về khả năng, mà là về tính tất yếu” của một cuộc xung đột trực tiếp giữa NATO và Nga, nếu như quân nhân phương Tây được triển khai đến Ukraine.

Đầu tháng này, Paris và Kiev đã ký một hiệp ước an ninh song phương theo đó Pháp cam kết viện trợ quốc phòng trị giá 3 tỷ euro (3,26 tỷ đô la) vào cuối năm.

Vào tháng Giêng, Macron tiết lộ kế hoạch cung cấp cho Ukraine thêm 40 tên lửa hành trình tầm xa SCALP-EG và “hàng trăm quả bom”.

Paris đã đồng ý vận chuyển các tên lửa này, có tầm bắn hơn 250km (155 dặm), hồi tháng 7 năm ngoái, vài tháng sau khi Vương quốc Anh đồng ý hành động tương tự.

Nga liên tục lên án các chuyến hàng vũ khí tầm xa của phương Tây và cho biết điều này chỉ khiến các cuộc giao tranh kéo dài không cần thiết mà không thay đổi được kết quả cuối cùng.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.