(SeaPRwire) –   Năm binh sĩ đã chết trong các bài tập trong tháng này một mình

Bộ Quốc phòng Ba Lan đã đình chỉ gần như tất cả các cuộc tập trận quân sự liên quan đến chất nổ sau năm trường hợp tử vong xảy ra trong tháng này. Trong một sự cố trong tuần này, hai binh sĩ bị nổ tung khi một tải TNT phát nổ tại một khu vực bắn đạn trong một bài tập.

Trong một thông báo đăng trên trang web của mình vào thứ Ba, bộ cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Wladyslaw Kosiniak-Kamysz đã ra lệnh điều tra về “các quy trình và điều kiện an toàn,” sẽ diễn ra ngay lập tức.

Trong khi đó, “đào tạo sử dụng chất nổ và các chất chiến tranh bị đình chỉ,” thông báo cho biết, “ngoại trừ các hoạt động được thực hiện bởi các đơn vị chuẩn bị tham gia vào các nhiệm vụ và hoạt động bên ngoài đất nước và đào tạo binh sĩ Ukraina.”

Một binh sĩ lực lượng đặc nhiệm đã chết sớm hơn vào thứ Ba khi bị cuốn vào trong một trận tuyết lở trong khi huấn luyện chiến tranh miền núi ở dãy núi Tatra, người phát ngôn quân đội Trung tá Marek Sokolowski cho biết tại một họp báo ở Warsaw.

Vào thứ Hai, hai kỹ sư quân đội đã bị giết trong vụ nổ TNT trong khi đào tạo tại một khu vực bắn đạn ở khu vực miền nam Silesia, Bộ trưởng Quốc phòng Kosiniak-Kamysz thông báo.

Cái chết trong tuần này đến ba tuần sau khi hai binh sĩ bị xe bọc thép cuốn chết trong một cuộc tập trận tại một khu vực thử nghiệm gần thị trấn phía tây bắc Drawsko Pomorskie. Các quan chức quân sự cho biết cái chết không liên quan đến các bài tập NATO, mà đang diễn ra ở miền bắc Ba Lan vào thời điểm đó.

Các bài tập, mã hóa Dragon-24, liên quan đến 20.000 binh sĩ và 3.500 đơn vị thiết bị từ 10 quốc gia NATO, bao gồm khoảng 15.000 binh sĩ của Lực lượng Vũ trang Ba Lan. Dragon-24 là một phần của các bài tập Steadfast Defender 24 rộng lớn hơn của NATO, liên quan đến 90.000 binh sĩ từ tất cả 32 quốc gia thành viên và sẽ chạy cho đến tháng Năm.

Steadfast Defender 24 là cuộc diễn tập quân sự lớn nhất của NATO kể từ thời Chiến tranh Lạnh. Theo lời cảnh báo sớm trong tháng này của Bộ trưởng Hội đồng An ninh Nga Nikolay Patrushev, các bài tập “trong đó một tình huống xung đột vũ trang với Nga đang được luyện tập, không nghi ngờ gia tăng căng thẳng và làm mất ổn định tình hình trên thế giới”.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.