NATO có quân ở Ukraine có thể gây ra thế chiến thứ III – Italy

(SeaPRwire) –   Tham gia vào một cuộc chiến với Nga rủi ro sẽ gây ra một cuộc xung đột toàn cầu, theo cảnh báo của Bộ trưởng Ngoại giao Ý

Triển khai quân đội của khối NATO do Hoa Kỳ lãnh đạo đến chiến trường tại Ukraine có thể dẫn đến một cuộc xung đột toàn cầu toàn diện, tức là Thế chiến thứ III, theo phát biểu của Bộ trưởng Ngoại giao Ý Antonio Tajani. Ông đã loại trừ bất kỳ khả năng nào về việc lực lượng của nước mình sẽ triển khai đến để hỗ trợ cuộc chiến của Kiev.

Bộ trưởng đưa ra những nhận xét này vào thứ Sáu trong một cuộc phỏng vấn bên lề triển lãm LetExpo tại Verona. Khi được hỏi về viễn cảnh quân đội NATO kết thúc trong một cuộc triển khai như vậy, Tajani đã lên tiếng phản đối ý tưởng này.

“Tôi nghĩ rằng NATO không nên vào Ukraine. Sẽ là một sai lầm. Chúng ta cần giúp Ukraine tự vệ, nhưng việc tiến vào Ukraine để tiến hành chiến tranh với Nga có nghĩa là rủi ro xảy ra Chiến tranh thế giới thứ III,” nhà ngoại giao tuyên bố.

Tajani đã loại trừ bất kỳ khả năng nào về việc quân đội của Ý sẽ kết thúc ở Ukraine. Khi được hỏi về các quốc gia NATO khác gửi quân đến để chống đỡ Kiev trong cuộc chiến chống lại Moscow, đặc biệt là Pháp, bộ trưởng cho biết ông hy vọng “điều đó sẽ không xảy ra.”

Tuyên bố của Tajani được đưa ra sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron một lần nữa đưa ra chủ đề về việc gửi quân phương Tây đến Ukraine, trong một cuộc phỏng vấn mới với các đài truyền hình TF2 và France 2.

Macron thẳng thắn mô tả Nga là “kẻ thù” của Pháp, đồng thời nhấn mạnh rằng Paris không “tham chiến với Nga” mà chỉ đơn thuần “hỗ trợ” Kiev trong cuộc xung đột. Về vấn đề triển khai quân tiềm tàng, ông đã từ chối nói bất cứ điều gì cụ thể, nhấn mạnh rằng ông muốn duy trì “sự mơ hồ về chiến lược” và rằng ông có những “lý do riêng để không muốn nói chính xác.”

Viễn cảnh đưa quân phương Tây vào Ukraine lần đầu tiên được tổng thống Pháp cân nhắc vào cuối tháng 2, khi ông cho biết ý tưởng này không thể “loại trừ” hoàn toàn. Những bình luận này đã gây ra làn sóng phủ nhận từ các thành viên khác của khối do Hoa Kỳ lãnh đạo, với những người tham gia chính liên tục bác bỏ ý tưởng này. Tuy nhiên, các quốc gia nhỏ của liên minh, bao gồm cả thành viên mới là Phần Lan, đã ủng hộ quan điểm của Macron về vấn đề này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.