Quảng Nam thanh tra dự án của Công ty Phong Hải Thịnh

Ngày 8-8, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, vừa ký công văn về việc thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật trong quá trình thực hiện thủ tục đầu tư dự án Khu dân cư mới 2A (giai đoạn 2), phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn.

Khu vực thực hiện dự án Khu dân cư mới 2A (giai đoạn 2), phường Điện NgọcẢnh: Reatimes.vn

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam giao Thanh tra tỉnh tổ chức thanh tra, làm rõ việc chấp hành các quy định pháp luật của các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan trong quá trình thực hiện thủ tục lựa chọn nhà đầu tư, chấp thuận chủ trương đầu tư, hồ sơ pháp lý liên quan đến Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Phong Hải Thịnh được sử dụng để đánh giá năng lực đề nghị thực hiện dự án Khu dân cư mới 2A (giai đoạn 2), phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn.

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Sở Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính; UBND thị xã Điện Bàn, Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Phong Hải Thịnh có trách nhiệm phối hợp, làm việc, cung cấp các hồ sơ, tài liệu liên quan cho Thanh tra tỉnh khi có yêu cầu.

  • Thanh tra Quảng Nam: Ông Trần Chiến Thắng có dấu hiệu lừa đảo

Được biết, ngày 26-7-2017, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Phong Hải Thịnh được UBND tỉnh Quảng Nam cho phép nghiên cứu đầu tư dự án Khu dân cư mới 2A (giai đoạn 2) tại phường Điện Ngọc. Đến ngày 25-12-2017, UBND tỉnh Quảng Nam có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng (1/500) dự án Khu dân cư mới 2A (giai đoạn 2) và được chấp thuận chủ trương đầu tư dự án theo Công văn số 3499/UBND-KTN ngày 28-6-2018.

Quy mô của dự án với 35,78 ha gồm 1.315 căn (đất ở chia lô), trong đó có 86 căn (đất ở chỉnh trang), 257 căn (đất ở tái định cư) và 972 căn (đất ở mới). Ở dự án này, chủ đầu tư sẽ tiến hành đầu tư xây dựng nhà ở và chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở đối với các lô đất ở mới với diện tích 122.509m2 (sau khi được cấp thẩm quyền xem xét đủ điều kiện và cho phép) và bố trí đất ở tái định cư đối với những lô đất tái định cư.

Từ khi được UBND tỉnh Quảng Nam chấp thuận chủ trương đầu tư, tuy vẫn chưa hoàn thiện các thủ tục đầu tư, nhưng chủ đầu tư là Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Phong Hải Thịnh đã vướng phải nhiều lình xình xoay quanh dự án này…


Trần Thường