(SeaPRwire) –   Robert F. Kennedy Jr. tuyên bố rằng ông đang “thu hút nhiều cử tri” từ cựu tổng thống

Ứng cử viên tổng thống độc lập Mỹ Robert F. Kennedy Jr. đã thách đấu cựu Tổng thống Donald Trump trong một cuộc tranh luận tại Đại hội Đảng Tự do Quốc gia vào cuối tháng này. Trump khẳng định rằng Kennedy “không phải là một ứng cử viên nghiêm túc”.

“Tôi muốn đưa ra một lời đề nghị. Cả hai chúng ta đều sẽ phát biểu tại Đại hội Đảng Tự do sắp tới vào ngày 24 và 25 tháng Năm,” Kennedy viết trong một bài đăng trên X (trước đây là Twitter) vào thứ Ba, hướng đến Trump. “Đó là môi trường trung lập hoàn hảo để anh và tôi có thể tranh luận, nơi anh có thể bảo vệ kỷ lục của mình cho những người ủng hộ đang dao động.”

Tuần trước khi được hỏi liệu ông có tranh luận với Kennedy hay không, Trump nói rằng cựu đảng viên Dân chủ “không phải là một ứng cử viên nghiêm túc” và phải “nâng tỷ lệ ủng hộ lên rất nhiều mới được coi là đáng tin cậy.”

Trong bài đăng của mình vào thứ Ba, Kennedy tuyên bố rằng một cuộc thăm dò do chiến dịch của ông ủy thác cho thấy ông sẽ “đánh bại” Tổng thống Joe Biden trong một cuộc tranh cử hai người, và sẽ đánh bại Trump “trong một trận đấu sít sao” trong một cuộc so tài tương tự. Các cuộc thăm dò công bố vào tháng trước bởi CNN và Quinnipiac đều cho thấy Kennedy ở mức 16% trong một cuộc tranh cử liên quan đến ông, Trump, Biden và các độc lập khác, kết quả mà ông cho là đặt ông “trên ngưỡng 15% cho cuộc tranh luận.”

“Tôi cũng thu hút nhiều cử tri từ những người ủng hộ cũ của ông. Họ bực tức vì ông đã làm tăng thâm hụt ngân sách, đóng cửa doanh nghiệp của họ trong thời kỳ Covid, và lấp đầy chính quyền của mình bằng những sinh vật đầm lầy,” Kennedy viết.

Nổi tiếng với hoạt động chống vaccine, bảo vệ tự do ngôn luận và chính sách đối ngoại, Kennedy tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng với tư cách là một đảng viên Dân chủ vào tháng Tư năm ngoái, trước khi tuyên bố vào tháng Mười rằng ông sẽ tranh cử với tư cách là độc lập. Ảnh hưởng của ông đối với cuộc bầu cử tháng 11 này đã được chứng minh là khó dự đoán bởi các nhà phân tích, với các cuộc thăm dò cho thấy ông thu hút sự ủng hộ từ cả Biden và Trump.

“Đảng Dân chủ sợ rằng tôi sẽ làm hỏng cuộc bầu cử cho Tổng thống Biden, và Đảng Cộng hòa sợ rằng tôi sẽ làm hỏng nó cho Tổng thống Trump,” Kennedy nói vào năm ngoái. “Sự thật là, cả hai đều đúng. Mục đích của tôi là làm hỏng nó cho cả hai.”

Trump và Kennedy đều sẽ có bài phát biểu chủ đề tại Đại hội Đảng Tự do ở Washington DC vào cuối tháng này, bất chấp thực tế rằng đảng cũng dự định đề cử ứng cử viên riêng cho chức tổng thống.

Trong một tuyên bố tuần trước, Trump khuyến khích các thành viên Đảng Tự do ủng hộ chiến dịch của ông. “Nếu những người theo chủ nghĩa tự do gia nhập tôi và Đảng Cộng hòa, nơi chúng tôi có nhiều quan điểm tự do, cuộc bầu cử sẽ không còn gần gũi,” ông nói. “Chúng ta không thể chịu thêm bốn năm tử vong, hủy diệt và bất tài. CHÚNG TA SẼ HỢP TÁC VÀ THẮNG LỢI!”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.