Riot Platforms Stock

Đưa ra lời cảnh báo cho một doanh nghiệp niêm yết công khai đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể 335% trong giá trị thị trường kể từ đầu năm có thể xuất hiện bất thường. Tuy nhiên, quan điểm cảnh báo như vậy là đúng đối với chuyên gia khai thác blockchain, Riot Platforms (NASDAQ: RIOT). Mặc dù cổ phiếu RIOT dường như được Wall Street ủng hộ, một tinh thần hoài nghi thận trọng nên chiếm ưu thế trong giới đầu tư do những bất ổn tiếp diễn trong lĩnh vực tiền điện tử.

Điều quan trọng cần làm rõ ràng là đây không phải là một tuyên bố bi quan triệt để. Thị trường tiền điện tử nắm giữ mức độ trung thành phi thường, nhưng đó cũng chính là thách thức – khả năng bao gồm không chỉ triển vọng tích cực mà cả xu hướng tiêu cực. Khi tiền điện tử gặp suy giảm, tác động lan truyền nhanh chóng trên các đồng tiền, token và doanh nghiệp liên quan đến blockchain.

Với những thách thức lớn nổi lên, chẳng hạn như Cục Dự trữ Liên bang Mỹ trở lại việc nâng lãi suất và hậu quả dây chuyền, bao gồm việc cắt giảm việc làm đáng kể, tính dễ bị tổn thương của tiền điện tử trước các điều kiện bất lợi không thể bỏ qua. Các tài sản phi tập trung thể hiện những khoản đầu tư có rủi ro cao, khiến chúng dễ bị ảnh hưởng bởi các tác động tiêu cực đối với cổ phiếu RIOT và các thực thể khác tham gia khai thác blockchain.

Hơn nữa, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy những lo ngại này. Mặc dù cổ phiếu RIOT đã có sự tăng trưởng phi thường trong năm nay, nó đã giảm đáng kể gần 21% trong tháng qua. Hơn nữa, dấu hiệu từ thị trường phái sinh cho thấy những nhà đầu tư thông minh có thể đang xem xét lại vị thế của họ hoặc lựa chọn rút lui tạm thời khỏi Riot Platforms.

Phân tích cấu trúc phức tạp của lựa chọn RIOT

Bảng điều khiển hoạt động bất thường của Barchart cho cổ phiếu RIOT tiết lộ ba giao dịch, tất cả đều đáng chú ý vì chúng là các lựa chọn – một tín hiệu thường liên quan đến tâm lý lạc quan. Chỉ số ý kiến kỹ thuật của Barchart, xếp hạng cổ phiếu RIOT là mua 72%, làm tăng khía cạnh lạc quan này. Điều cần lưu ý là chỉ số này đã phản ánh chính xác sự suy giảm gần đây trong giá cổ phiếu, cho thấy quỹ đạo ngắn hạn bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, triển vọng tích cực vẫn duy trì trong dài hạn.

Các nhà phân tích Wall Street cũng đóng góp vào tâm lý lạc quan này khi chung quy xếp hạng cổ phiếu RIOT là mua mạnh. Xếp hạng này bao gồm sáu khuyến nghị mua mạnh, một khuyến nghị mua vừa và một khuyến nghị giữ. Đáng chú ý, mục tiêu giá trung bình đứng ở mức 16,89 USD, cho thấy tiềm năng tăng giá hơn 15% so với giá đóng cửa phiên giao dịch thứ Hai. Hơn nữa, mục tiêu cao nhất lạc quan là 24 USD cho thấy tiềm năng tăng trưởng đáng kể gần 64%.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ rằng chúng ta đang thảo luận về các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử. Do đó, mục tiêu thấp nhất là 6 USD phục vụ như một lời nhắc nhở về rủi ro tiềm ẩn – một sự sụt giảm xuống mức này có thể dẫn đến mất giá đáng kể lên tới 59% vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư.

Xem xét dòng tiền từ các giao dịch lựa chọn của Riot Platforms trên Fintel, một bức tranh rõ ràng hơn xuất hiện, lọc bỏ tiếng ồn thị trường để xác định các giao dịch chủ chốt có thể phản ánh xu hướng của tiền thông minh. Đáng chú ý, hoạt động lựa chọn ngày Thứ Hai bị thống trị bởi các lựa chọn mua. Tuy nhiên, chi tiết đáng chú ý là chỉ có một trong số năm giao dịch chính thể hiện mua lựa chọn, động thái lạc quan cổ điển. Các giao dịch còn lại liên quan đến bán lựa chọn, cho thấy tâm lý gấu.

Xem xét các thống kê chủ chốt, những người bán lựa chọn cổ phiếu RIOT chiếm khối lượng 7.297 hợp đồng so với lợi ích mở là 40.927. Ngược lại, mua lựa chọn cổ phiếu RIOT chuyển thành khối lượng 716 hợp đồng so với lợi ích mở là 3.734.

Mức độ phụ thuộc cao vào tiền điện tử

Quan điểm cảnh báo không chỉ dựa trên nhận thức của tiền thông minh về cổ phiếu RIOT. Mối lo ngại bổ sung xuất phát từ sự phụ thuộc quá mức của nhà khai thác blockchain vào giá Bitcoin để tăng trưởng doanh thu.

Phải thừa nhận rằng hiệu suất tương quan giữa doanh thu quý của Riot (từ quý 1/2020 đến quý 2/2023) và giá Bitcoin là 61,5%. Hệ số này thấp hơn nhiều so với 93,3% tương quan giữa doanh thu Coinbase (NASDAQ: COIN) và Bitcoin. Tuy nhiên, điểm chính vẫn là: thành công của tiền điện tử và các thực thể blockchain phụ thuộc vào hành vi hợp tác của thị trường cơ sở.

Suy nghĩ cuối cùng

Là người nắm giữ Bitcoin, tôi cá nhân đầu tư vào xu hướng tăng trưởng của thị trường. Đồng thời, kinh nghiệm của tôi trong lĩnh vực này nhắc nhở tôi rằng tiền điện tử có thể kiểm tra sự kiên nhẫn của mọi người, và một liều thực tế là cần thiết. Tiềm năng ảnh hưởng tiêu cực đối với những người không ngờ tới là không thể phủ nhận.

Với các nhà khai thác blockchain thoái vốn một phần Bitcoin của họ và sự hoài nghi xung quanh sự ra mắt của một ETF Bitcoin dựa trên giá thị trường, cách tiếp cận thận trọng dường như đáng khuyến nghị hiện nay. Ít nhất, nhà đầu tư nên đi bước với sự th