Suncor Energy Stock

Khi xã hội dần dần bước đi những bước đầu tiên trở lại “bình thường cũ” và lo ngại về nguồn cung năng lượng vẫn tồn tại, ngành hydrocarbon tìm thấy chính mình trên quỹ đạo tăng trưởng mạnh mẽ. Đáng chú ý, những nhà giao dịch quyền chọn đang thể hiện sự yêu thích rõ rệt đối với Suncor Energy (NYSE: SU), một tình cảm được nhà đóng góp Barchart Will Ashworth làm nổi bật hồi đầu tháng này. Sự yêu thích này tiếp tục thể hiện, thúc đẩy cổ phiếu SU tăng khiêm tốn hơn 5% trong tuần qua.

Vậy, điều gì đang thúc đẩy sự di chuyển theo hướng lên này?

Từ góc độ cơ bản, CNN Business đã lưu ý vào ngày 4 tháng 8 rằng cổ phiếu năng lượng đã phục hồi sau một thời gian hoạt động kém hiệu quả hơn vào đầu năm. Thú vị là, hoạt động kém hiệu quả này trùng khớp với thông báo của các nhà sản xuất OPEC+ về việc cắt giảm sản lượng để thúc đẩy giá dầu thô. Tuy nhiên, ngành này đã bắt đầu phản ứng tích cực. Ngoài ra, quyết định cắt giảm một triệu thùng dầu mỗi ngày vào tháng 7 của Saudi Arabia có thể đã đẩy nhanh quá trình phục hồi này.

Hơn nữa, có sự chuyển đổi nhanh chóng sang hoàn toàn bình thường hóa trong các hoàn cảnh xã hội, bao gồm cả những thay đổi trong nơi làm việc. Các nhà tuyển dụng ngày càng triệu tập nhân viên của họ trở lại văn phòng vật lý, điều này có ý nghĩa quan trọng đối với khối lượng giao thông. Điều này, theo lẽ tự nhiên, có thể thúc đẩy nhu cầu đối với các công ty dầu khí tích hợp như Suncor. Đáng chú ý, số dặm xe chạy đã cho thấy xu hướng tăng nhất quán.

Giữa những xu hướng này, cổ phiếu của Suncor nổi lên như một ngoại lệ trong ngành năng lượng. Rõ ràng nhất, công ty chứng kiến ​​doanh thu ròng giảm 53%, từ 4 tỷ CAD xuống còn 1,88 tỷ CAD trong quý II của năm nay so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, con số doanh thu 7,94 tỷ CAD thấp hơn ước tính đồng thuận là 8,58 tỷ CAD.

Tuy nhiên, bất chấp những thách thức này, sự chú ý tích cực tiếp tục hướng về cổ phiếu SU, chủ yếu là do hoạt động của các nhà giao dịch tổ chức.

Hoạt động quyền chọn bất thường

Vào cuối phiên giao dịch ngày 30 tháng 8, cổ phiếu SU xuất hiện như một sự hiện diện nổi bật trong bộ lọc khối lượng quyền chọn cổ phiếu bất thường của Barchart. Tổng khối lượng đạt 268.430 hợp đồng so với lợi ích mở 374.107. Ấn tượng hơn, điều này dịch sang mức tăng đáng chú ý 1.043,33% về khối lượng so với mức trung bình di chuyển một tháng.

Đi sâu vào các chi tiết giao dịch, quyền chọn mua chiếm ưu thế với 266.076 hợp đồng, trong khi quyền chọn bán chỉ đạt 2.354 hợp đồng. Do đó, tỷ lệ khối lượng mua/bán đứng ở mức 0,01, cho thấy một tâm lý lạc quan mạnh mẽ về bản chất của nó. Hơn nữa, tỷ lệ lợi ích mở mua/bán 0,27 cho thấy sự lạc quan dài hạn khi xem xét một cách cô lập.

Tuy nhiên, để hiểu một cách toàn diện đòi hỏi phải xem xét hành động của những người thực sự thông minh – các nhà đầu tư tổ chức. Bộ lọc dòng quyền chọn Fintel hỗ trợ xác định các giao dịch khối lượng lớn quyền chọn thường được thực hiện bởi các tổ chức.

Trong bối cảnh này, giao dịch tổ chức gần đây đáng chú ý liên quan đến các quyền chọn mua $32 đáo hạn vào ngày 15 tháng 9 năm 2023. Dữ liệu của Fintel cho thấy việc mua 19.235 hợp đồng, phù hợp chặt chẽ với hồ sơ của Barchart về 21.245 hợp đồng cho cùng một quyền chọn. Sắp xếp hai điểm dữ liệu cho thấy các nhà giao dịch tổ chức chiếm 90,54% nhu cầu thúc đẩy hoạt động quyền chọn bất thường liên quan đến các quyền chọn $32.

Khi kiểm tra các hợp đồng chưa hết hạn một cách toàn diện, cả hoạt động lạc quan và bi quan đều rõ ràng. Tuy nhiên, các giao dịch định hướng lạc quan vượt trội so với các đối trọng ngược chiều của chúng giữa các nhà đầu tư lớn. Những người đang cân nhắc đầu tư vào cổ phiếu SU có thể yên tâm rằng các nhà đầu tư có ảnh hưởng đang thể hiện sự ủng hộ.

Bỏ qua sự phân tâm và Cân nhắc Suncor (dành cho nhà đầu cơ)

Thừa nhận rằng, tình trạng của nền kinh tế tiêu dùng đang làm lu mờ cổ phiếu SU. Ví dụ, việc vượt quá mốc 1 nghìn tỷ USD nợ thẻ tín dụng của người Mỹ thiết lập một kỷ lục đáng lo ngại. Tình huống này ngụ ý một cách tiếp cận thận trọng đối với chi tiêu, điều này có thể không thuận lợi cho ngành hydrocarbon. Tuy nhiên, đối với các nhà đầu tư đầu cơ sẵn sàng chấp nhận rủi ro, một trường hợp thuyết phục có thể được đưa ra để tham gia xu hướng cổ phiếu SU.

Sự trở lại chuẩn mực nơi làm việc thông thường sắp tới có thể gây lo lắng, ngay cả khi một số nhân viên kháng cự lên tiếng bày tỏ quan điểm của họ. Tuy nhiên, lịch sử cho thấy nhà tuyển dụng thường nắm thế thượng phong với tư cách là người cung cấp phiếu lương.

Hãy xem xét trường hợp của Farmers Group, một công ty bảo hiểm. Đầu năm nay, CEO mới của công ty đã đảo ngược chính sách làm việc từ xa của chính quyền trước đó, yêu cầu nhân viên có mặt tại văn phòng ba ngày một tuần. Trong khi điều này kích động sự bất mãn, gần đây Farmers đã công bố giảm lực lượng lao động 11%, tương đương khoảng 2.400 nhân viên.

Không phải là vượt quá giới hạn khi giả định rằng một số cá nhân trong sổ lương của Farmers giờ đây hối hận vì đã lên tiếng ý kiến ​​của họ. Tương tự, khi các công ty khác ban hành