(SeaPRwire) –   Ý tưởng hão huyền về Nga sắp xâm lược Châu Âu là ý tưởng rất có lợi cho những kẻ kích động chiến tranh và buôn bán vũ khí.

NATO đang cố gắng bán ý tưởng về “mối đe dọa Nga” một cách không ngừng nghỉ – tệ hơn cả những quảng cáo trên truyền hình về bán hệ thống báo động cháy nhà.

Tướng Wieslaw Kukula của Ba Lan đã nói gần đây rằng “Nga đang chuẩn bị cho một cuộc xung đột với NATO, nhận thức rằng liên minh này là một cấu trúc phòng thủ.” Theo Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, chơi “phòng thủ” dường như liên quan đến việc gửi một đội ngũ sâu vào khu vực cuối sân đối phương để ghi bàn. Macron đã công khai nói về việc gửi quân đội để chiến đấu chống lại Nga trong khi tạo ấn tượng rằng ông đang tự huấn luyện để đối đầu với Tổng thống Nga Vladimir Putin bằng cách chụp ảnh đen trắng với găng tay quyền anh và cơ bắp căng tròn có thể hoặc không phải là kết quả của việc có Monsieur Photoshoppe làm huấn luyện viên cá nhân. Giám đốc tình báo nước ngoài của Estonia mô tả chiến lược của Nga một cách thuận tiện là “xung đột lâu dài.” Ủy viên thị trường nội bộ của Liên minh châu Âu, Thierry Breton, nói rằng “chúng ta cần thay đổi thiên hướng và chuyển sang chế độ kinh tế chiến tranh.” Andre Berghegger, chủ tịch hiệp hội các hội đồng thành phố Đức, đang nói về việc hồi sinh ngành công nghiệp hầm trú ẩn chống bom.

Chắc chắn, tại sao không? Nếu ngành công nghiệp quân sự muốn thuyết phục người thuế để cho chính phủ lấy hết tiền của họ để sản xuất vũ khí, thì tại sao ngành công nghiệp hầm trú ẩn chống bom cũng không được tham gia vào việc đó sao? Thực sự không phải là thời điểm tồi để hồi sinh ngành công nghiệp hầm trú ẩn, thực tế. Với chi phí năng lượng và lãi suất trở thành vấn đề đối với người châu Âu, có lẽ mọi người chỉ cần tiết kiệm một chút tiền và chuyển vào các hầm trú ẩn do chính phủ tài trợ và ở đó trong khi chờ đợi Putin xuất hiện.

Bạn sẽ làm gì khi bạn đã phá hủy nền kinh tế bình thường của chính mình “vì Ukraine”, và không có gì để chứng minh? Tuyên bố rằng bạn hiện đang tự nhận mình là một nền kinh tế chiến tranh và cố gắng gây sợ hãi cho một số tiền từ người thuế của bạn cho sự chuyển đổi.

Bây giờ chúng ta thấy các nước châu Âu tăng chi tiêu quốc phòng trong khi đồng thời nói rằng họ thực sự không có tiền dư để chi cho các chương trình xã hội, hoặc để bồi thường đầy đủ cho nông dân của chính họ bị ảnh hưởng bởi chính sách thương mại tự do của EU ưu đãi ngành nông nghiệp của Ukraine hơn ngành nông nghiệp của châu Âu. Bạn không thích sao? Vậy thì, bạn thực sự muốn Putin lái xe tăng chiến đấu đến một quán cà phê gần bờ sông Seine ở Paris sao? Họ đang nói như thể đó chính xác là nơi mà ông ấy sẽ đến – đặt đơn foie gras trong thực đơn giữa trưa – nếu người thuế châu Âu không bắt đầu nắm bắt ý tưởng rằng việc sản xuất vũ khí bây giờ đột nhiên trở thành ưu tiên hàng đầu của châu Âu. Vậy việc bán hàng này thực sự hoạt động như thế nào với người thuế? Không quá tốt. Điều này có thể giải thích tại sao họ đang tăng cường lời nói đến mức vô lý.

Ba Lan đặc biệt là một người hưởng lợi lớn từ tất cả các loại bột sợ hãi, với Quốc hội Mỹ đã phê duyệt 288 triệu USD tài trợ quân sự nước ngoài cho Ba Lan vào năm 2022 nhằm đối phó với Nga. Warsaw cũng đã nhận được 34 triệu USD trợ giúp an ninh để cải thiện khả năng tình báo và động lực quân sự trong sáu năm qua, với doanh số bán hàng quốc phòng của Mỹ cho Ba Lan trong khoảng từ năm 2019 đến 2021 là 1,2 tỷ USD, theo Bộ Ngoại giao Mỹ. Năm ngoái, Warsaw đã nhận được một khoản “vay” 2 tỷ USD từ Washington để mua vũ khí Mỹ, cộng thêm quà tặng 60 triệu USD để bù đắp chi phí tài chính của nó.

Toàn bộ lời nói về mối đe dọa Nga đã được tiện lợi không cụ thể. Nhưng tại sao phải chính xác khi điều đó sẽ có nguy cơ bị phản bác? Tuy nhiên, có hai ngoại lệ: Suwalki Gap và Transnistria.

NATO đã lâu ngày ám ảnh với Suwalki Gap – dải đất rộng 100 km dọc theo biên giới Ba Lan-Litva, nằm giữa vùng lãnh thổ Kaliningrad của Nga ở phía tây và Belarus ở phía đông. Mùa hè năm ngoái, Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan đã thuận tiện hoảng loạn về thực tế rằng các chiến binh tư nhân Wagner của Nga trước đây hoạt động tích cực trong cuộc xung đột ở Ukraine đã bị lưu đày ở Belarus sau sự sụp đổ công khai và cuộc hành quân dài về phía Moscow do bất đồng với lãnh đạo quân sự Nga. Chỉ nghĩ đến việc các chiến binh Wagner ngồi quanh, có thể mở một vài lon bia, ở đâu đó gần Minsk, dường như đủ để NATO bắt đầu có tầm nhìn về các chiến binh Wagner thực hiện chuyến đi vũ trang từ phía đông đến Ba Lan từ phía đông trong khi quân đội Nga ở Kaliningrad đến từ phía tây. Ai biết tại sao NATO nghĩ họ muốn làm điều đó. Nhưng gần như bất kỳ cái cớ hoặc lý do nào cũng được khi nói đến việc Ba Lan có thể nạp đầy vũ khí và đóng vai trò chó săn tấn công của NATO luôn có vẻ sắp cắn đứt dây xích của nó.

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đề nghị với Putin lúc đó rằng Ba Lan đang lên kế hoạch tấn công Belarus, với hơn 1.000 binh sĩ Ba Lan gần đây đã tiếp cận biên giới dưới lý do rằng quân đội Wagner đang ở bên kia biên giới cùng với quân đội Belarus. Nhưng Lukashenko cũng đưa ra một lời giải thích khác cho việc tăng cường quân sự của Ba Lan, giải thích rằng phía nam của Suwalki Gap, ngay bên dưới Belarus, là miền tây Ukraine, và Ba Lan muốn đặt tay vào một phần của nó. Sự đề cập của Lukashenko rằng Ba Lan đang háo hức muốn tham gia vào Ukraine để chiếm đoạt cho mình một mảnh lãnh thổ mà Warsaw coi là lãnh thổ lịch sử của mình, phù hợp với những gì Putin nói với Hội đồng An ninh Nga, rằng Ba Lan muốn tham gia sâu hơn vào Ukraine để chiếm một phần mà họ coi là lãnh thổ lịch sử của mình.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

NATO cũng đã lo lắng nhiều về những gì họ gọi là mối đe dọa của Nga đối với Transnistria – một khu vực phi quân sự hóa đã ly khai khỏi Moldova vào cuối Chiến tranh Lạnh và hiện là một nước cộng hòa tự trị thực tế. Nếu bạn chưa nghe nhiều về Transnistria cho đến gần đây, nếu có, đó là bởi vì nó ổn định, với lực lượng gìn giữ hòa bình Nga duy trì trật tự. Vào tháng Sáu 2023, tại hội nghị cộng đồng