Tạm giữ 3 người đào phá Quốc lộ 28B để vá xe

Lãnh đạo Công an huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, cho biết liên quan đến vụ đào phá Quốc lộ 28B nối tỉnh Lâm Đồng với tỉnh Bình Thuận, cơ quan công an huyện đã triệu tập 3 người gồm: Lại Nguyễn Văn Tài (17 tuổi, ngụ xã Ninh Loan, huyện Đức Trọng), Ngô Minh Trung (35 tuổi, chủ tiệm vá vỏ xe tại xã Ninh Loan, huyện Đức Trọng) và Trần Đức Hoàng (29 tuổi, ngụ xã Đà Loan, huyện Đức Trọng).

Ngô Minh Trung, Trần Đức Hoàng và Lại Nguyễn Văn Tài tại cơ quan công an.

Đọc thêm

Trong đó, Lại Nguyễn Văn Tài là người bị lực lượng chức năng xã Phan Sơn (huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) mật phục và bắt quả tang vào ngày 1-8 khi đang dùng xà beng đào phá Quốc lộ 28B.

 Địa điểm xảy ra phá hoại thuộc xã Ninh Loan nên được giao cho Công an huyện Đức Trọng điều tra xử lý.

Từ lời khai ban đầu của Tài, cơ quan điều tra công an tiếp tục tạm giữ Trung và Hoàng. Điều tra ban đầu, Trung thuê 2 thanh niên này đi đào phá Quốc lộ 28B để tạo thành ổ gà khiến xe chạy qua bị hư hỏng để đến tiệm của mình sửa chữa. Việc làm này được cả nhóm thực hiện cách đây một tháng.

Đến khi xảy ra sạt lở đèo Bảo Lộc, phải phong tỏa, lượng xe đổ qua Quốc lộ 28B nhiều hơn nên nhóm này tiếp tục phá hoại tuyến quốc lộ này. Đặc biệt, nơi bị phá là đoạn đường dốc gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Vụ việc tiếp tục được Công an huyện Đức Trọng điều tra để xử lý.

Quốc lộ 28B nối huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng với huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. Trong thời điểm đèo Bảo Lộc sạt lở, đây là một trong những tuyến đường thay thế chính cho người dân đi từ tỉnh Lâm Đồng về Phan Thiết và các tỉnh phía Nam.


Trường Nguyên