(SeaPRwire) –   Việc một tàu chở hóa chất của Hàn Quốc chìm đã khiến ít nhất tám thuyền viên tử vong và hai người mất tích

Ít nhất tám thuyền viên tử vong và hai người mất tích sau khi một tàu chở hóa chất của Hàn Quốc bị lật gần một hòn đảo ngay ngoài khơi bờ biển phía tây Nhật Bản.

Tàu này có tên là Keoyoung Sun thuộc quyền sở hữu của Keo Young Shipping Co. của Hàn Quốc, đã phát đi tín hiệu cấp cứu vào sáng thứ Tư gần đảo Mutsure, theo Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản. Tàu được báo cáo là bị nghiêng sang một bên sau khi neo đậu trên vùng biển động và nhiều gió gần Mutsure, phía tây Shimonoseki, một thành phố cảng ở cực tây nam của hòn đảo lớn nhất Nhật Bản.

Tàu chở dầu 28 tuổi này được chất 980 tấn axit acrylic và được vận hành bởi một thủy thủ đoàn gồm hai người Hàn Quốc, tám người Indonesia và một người Trung Quốc. Tàu đã bị lật hoàn toàn vào thời điểm đội cứu hộ Nhật Bản có mặt tại hiện trường. Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản đã cứu được một thuyền viên người Indonesia còn sống và thi thể của tám người đã tử nạn. Hai người khác vẫn mất tích tính đến tối thứ Tư.

Truyền thông Nhật Bản đã phát sóng hình ảnh con tàu nổi lật úp trong khi nước biển tràn vào phần đáy màu đỏ của nó. Vào thời điểm xảy ra sự việc, Keoyoung Sun được cho là đang trên đường từ cảng Himeji của Nhật Bản đến Ulsan, một trong những trung tâm lọc dầu và hóa dầu lớn nhất của Hàn Quốc. Thuyền trưởng là người Hàn Quốc.

Vụ việc xảy ra sau một tháng khi tàu chở khí thiên nhiên hóa lỏng và một tàu chở hàng quá tải va chạm ngoài khơi bờ biển phía nam Hàn Quốc. Tất cả 77 người trên hai tàu đã được cứu. Tháng trước, 11 thuyền viên cũng được cứu từ một tàu chở hàng bị chìm trong gió lớn và biển động ở gần đảo Jeju của Hàn Quốc.

Một tàu chở dầu của Hàn Quốc đã bị chìm vào tháng 10 năm 2022 sau khi bị nước tràn vào ngoài khơi Đài Loan. Một thành viên thủy thủ đoàn đã tử vong và 19 người đã được cứu. Vụ tai nạn hàng hải nghiêm trọng nhất của Hàn Quốc xảy ra vào năm 2014, khi một vụ lật phà chở học sinh trong chuyến đi thực tế dã ngoại của trường trung học khiến hơn 300 người thiệt mạng.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.