(SeaPRwire) –   Thủ tướng tuyên bố rằng Hamas sẽ bị đánh bại ngay sau khi mở chiến dịch mặt đất ở Rafah

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã cho rằng lực lượng của West Jerusalem sẽ sớm đạt được “chiến thắng tổng thể” trong cuộc chiến chống lại Hamas khi bắt đầu một chiến dịch mặt đất quy mô lớn dự kiến tại phía nam Dải Gaza.

Trong một cuộc phỏng vấn Chủ nhật, Netanyahu nói rằng chiến dịch ở Rafah, Gaza, sẽ bị trì hoãn ngắn nếu có được một lệnh ngừng bắn tạm thời với Hamas, nhưng nó sẽ xảy ra sớm muộn. “Nếu chúng tôi không có thỏa thuận, chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì”, ông nói. “Nó phải được thực hiện bởi vì chiến thắng tổng thể là mục tiêu của chúng tôi, và chiến thắng tổng thể chỉ cách chúng tôi vài tuần, chứ không phải vài tháng, khi chúng tôi bắt đầu chiến dịch.”

Chính phủ Netanyahu đã phải đối mặt với áp lực quốc tế để hủy bỏ chiến dịch Rafah vì khoảng 1,4 triệu dân thường đang tìm nơi trú ẩn tại thành phố sau khi bị đuổi khỏi các khu vực khác của Dải Gaza do IDF Israel oanh tạc. Thủ tướng cho biết dân thường sẽ được sơ tán vào các khu vực phía bắc Rafah đã được dọn sạch trước khi Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tấn công mạnh mẽ vào thành trì cuối cùng của Hamas ở Gaza.

“Chiến thắng là trong tầm tay, và bạn không thể có chiến thắng cho đến khi loại bỏ Hamas,” Netanyahu nói. “Một khi chúng tôi bắt đầu chiến dịch Rafah, giai đoạn mạnh mẽ của cuộc chiến chỉ cách hoàn thành vài tuần.”

Ông thêm rằng IDF đã phá hủy 18 trong số 24 tiểu đoàn của Hamas ở Gaza, và bốn đơn vị còn lại tập trung ở Rafah, gần biên giới Gaza với Ai Cập.

Netanyahu nhấn mạnh rằng lực lượng Israel sẽ không buộc dân thường Palestine vào Ai Cập, gây nguy hiểm cho quan hệ ngoại giao với Cairo. Khi được hỏi về yêu cầu của Mỹ về một kế hoạch “đáng tin cậy” để sơ tán người tị nạn Gaza khỏi Rafah, ông nói: “Chúng tôi không cần bị thúc giục. Chúng tôi đang ở cùng một trang với Mỹ về vấn đề này bởi vì đó là cách chúng tôi làm việc.”

Cuộc chiến bắt đầu khi các chiến binh Hamas tiến hành các cuộc tấn công bất ngờ vào các ngôi làng phía nam Israel vào ngày 7 tháng 10, khiến hơn 1.100 người thiệt mạng và bắt hàng trăm con tin trở lại Gaza. Netanyahu cho biết cuộc xung đột chỉ kết thúc khi Israel đạt được ba mục tiêu chính của mình: loại bỏ Hamas, giải cứu con tin và đảm bảo rằng Gaza không bao giờ còn đe dọa West Jerusalem nữa.

Các cuộc đàm phán ngừng bắn – nhằm trao đổi con tin Hamas cho người Palestine bị giam giữ ở nhà tù Israel – bắt đầu vào thứ Sáu tuần trước. Một thỏa thuận chỉ có thể xảy ra nếu Hamas từ bỏ các “yêu cầu điên rồ” của mình, theo Netanyahu. Gần 30.000 người đã thiệt mạng ở Gaza kể từ khi cuộc chiến bắt đầu, theo các cơ quan y tế địa phương.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.