Thời tiết Nam Bộ ngày 2-5: Nắng nóng kéo dài từ sáng đến trưa

Theo đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, trong ngày hôm nay (2-5), nắng nóng sẽ tiếp tục xảy ra diện rộng tại khu vực miền Đông Nam Bộ và ở một vài tỉnh thành thuộc miền Tây Nam Bộ. Theo đơn vị này, tình hình nắng nóng kéo dài từ sáng đến trưa sẽ khiến tiết trời oi nóng khó chịu, nhất là đối với người dân có kế hoạch tham gia các hoạt động ngoài trời trong dịp nghỉ lễ dài ngày. 

Dần về chiều tối nhiệt độ sẽ giảm nhanh, mây phát triển nhiều hơn và những cơn mưa rào sẽ bắt đầu xuất hiện làm dịu đi cái nóng bức ban ngày. Mưa chủ yếu xảy ra vào thời điểm chiều tối và đêm. Theo đó, khoảng 1/2 diện tích ở miền Tây Nam Bộ và 1/3 diện tích ở miền Đông Nam Bộ sẽ xuất hiện mưa. Các điểm mưa vừa, mưa to sẽ tập trung tại các tỉnh Kiên Giang, Cà Mau và vùng lân cận.

Thời tiết các khu vực phía Nam trong ngày 2-5: 

Khu vực  Tình hình thời tiết
Khu vực tỉnh Lâm Đồng
– Mây thay đổi. Ngày nắng. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh và mưa đá.

– Gió nhẹ

– Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C, Cát Tiên từ 35-36 độ C. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-21 độ C, Cát Tiên từ 23-24 độ C. Tại Đà Lạt nhiệt độ cao nhất từ 25-26 độ C, thấp nhất từ 15-16 độ C.

Khu vực Ninh Thuận – Bình Thuận
– Mây thay đổi. Ngày nắng. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh và mưa đá.

– Gió đông bắc đến đông cấp 3-4.

– Nhiệt độ cao nhất từ 32-34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-28 độ C.

Khu vực miền Đông Nam Bộ – Mây thay đổi. Ngày nắng nóng. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, có nơi mưa vừa. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh và mưa đá.

– Gió đông đến đông nam cấp 2-3.

– Nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; riêng Vũng Tàu từ 32-33 độ C. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-26 độ C, có nơi dưới 24 độ C; riêng Vũng Tàu từ 27-28 độ C.

Khu vực miền Tây Nam Bộ – Mây thay đổi. Ngày nắng, có nơi nắng nóng. Chiều tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, cục bộ mưa to. Đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh và mưa đá.

– Gió đông đến đông nam cấp 2-3.

– Nhiệt độ cao nhất từ 33-35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-28 độ C. 

Khu vực TP HCM – Mây thay đổi. Ngày nắng nóng. Chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Đêm ít mưa. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh và mưa đá.

– Gió đông đến đông nam cấp 2-3.

– Nhiệt độ cao nhất từ 35-36 độ C. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-27 độ C. 

Thời tiết cụ thể cho các tiểu vùng TP HCM trong ngày 2-5 (Nguồn: Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ)

Cũng theo đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, trong 2-3 ngày tới, thời tiết Nam Bộ có mây thay đổi, cường độ nắng nóng xu hướng giảm và thu hẹp về diện ở miền Tây, còn miền Đông vẫn có nắng nóng diện rộng. 

Trong thời gian này, nhiệt độ cao nhất tại miền Đông được dự báo là 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; miền Tây là 33-35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa vừa. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh và mưa đá.


LÊ VĨNH