AKRON, Ohio, 26 tháng 8 năm 2023 – Các tiện ích của FirstEnergy Corp. (NYSE: FE) tiếp tục khôi phục điện cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi những cơn dông dữ dội trong vài ngày qua. Sáu cơn lốc xoáy được xác nhận đã đổ bộ trong khu vực phục vụ của công ty ở OhioPennsylvania, và gió vượt quá 70 dặm một giờ ở một số nơi cùng với lũ lụt do hơn 4 inch mưa đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống điện.


FirstEnergy Corp. Logo (PRNewsfoto/FirstEnergy Corp.)

Hơn 465.000 khách hàng của FirstEnergy bị mất điện do cơn bão, và khoảng 87.300 khách hàng vẫn chưa có điện. Hơn 3.600 nhân viên, nhà thầu và nguồn lực bên ngoài của FirstEnergy đang làm việc xuyên đêm để khôi phục điện ở các khu vực phục vụ của Illuminating Company, Ohio Edison, Penn Power và West Penn Power. Thêm nguồn lực sẽ tiếp tục đổ về trong dịp cuối tuần này để hỗ trợ công tác khôi phục.

Khi thiệt hại được đánh giá, thời gian dự kiến khôi phục điện được đưa ra cho từng công ty điện. Thời gian dự kiến khôi phục cho biết thời điểm phần lớn khách hàng trong một khu vực dự kiến có điện trở lại. Nhiều khách hàng sẽ có điện sớm hơn thời gian dự kiến, tùy thuộc mức độ thiệt hại tại từng khu vực.

Một số công việc sửa chữa còn lại sẽ khôi phục điện cho chỉ vài khách hàng một lúc, khiến quá trình hoàn thành việc khôi phục điện mất nhiều thời gian. Do thiệt hại rộng khắp do thời tiết gây ra, chúng tôi vẫn còn hàng ngàn khách hàng mất điện đòi hỏi nhiều giờ làm việc của đội ngũ để khôi phục điện cho từng khách hàng một.

Cập nhật theo công ty điện:

  • Illuminating Company: Khoảng 162.300 khách hàng ở đông bắc Ohio bị mất điện do cơn bão, và 50.100 khách hàng vẫn chưa có điện. Dự kiến đa số khách hàng sẽ có điện trở lại vào lúc 4 giờ chiều Thứ Tư, ngày 30 tháng 8.
  • Ohio Edison: Khoảng 188.600 khách hàng ở phía bắc và trung tâm Ohio bị mất điện do cơn bão, và 27.900 vẫn chưa có điện. Dự kiến đa số khách hàng sẽ có điện trở lại vào lúc 11 giờ tối Thứ Hai, ngày 28 tháng 8.
  • Penn Power: Khoảng 7.200 khách hàng ở phía tây Pennsylvania bị mất điện do cơn bão, và 1.300 vẫn chưa có điện. Dự kiến đa số khách hàng sẽ có điện trở lại vào lúc 11 giờ tối hôm nay.
  • West Penn Power: Khoảng 44.700 khách hàng ở phía tây Pennsylvania bị mất điện do cơn bão, và 6.400 vẫn chưa có điện. Dự kiến đa số khách hàng sẽ có điện trở lại vào 6 giờ chiều ngày mai.

Khách hàng bị mất điện có thể gọi 1-888-LIGHTSS (1-888-544-4877) hoặc nhắn tin OUT đến 544487 để báo cáo tình trạng mất điện hoặc nhấp vào liên kết “Báo cáo Mất điện” trên www.firstenergycorp.com.

NGUỒN FirstEnergy Corp.