(SeaPRwire) –   Thống đốc Texas thách thức Biden

Thống đốc bang Texas Greg Abbott đã từ chối rút lại tranh cãi về an ninh biên giới của mình với chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden, lập luận rằng bất kể phán quyết của Tòa án Tối cao Mỹ tuần này có lợi cho Washington, nhiệm vụ bảo vệ cử tri của ông “vượt trội” bất kỳ luật liên bang nào.

“Chính phủ liên bang đã phá vỡ thỏa thuận giữa Hoa Kỳ và các tiểu bang,” Abbott nói vào thứ Tư trong một bài phát biểu. “Ngành hành pháp của Hoa Kỳ có nghĩa vụ hiến định để thực thi các điều luật liên bang bảo vệ các tiểu bang, bao gồm các điều luật di trú đang có hiệu lực ngay bây giờ. Tổng thống Biden đã từ chối thực thi những điều luật đó và thậm chí đã vi phạm chúng.”

Do đó, Abbott tuyên bố, hơn 6 triệu người nhập cư bất hợp pháp đã vượt biên vào Mỹ kể từ khi Biden nhậm chức 3 năm trước – vượt quá dân số của tất cả ngoại trừ 17 tiểu bang – gây ra “tổn hại chưa từng có đối với người dân khắp Hoa Kỳ.” Sự thất bại của chính phủ liên bang trong việc thực hiện nghĩa vụ hiến định của mình đã kích hoạt quyền tự vệ hiến định được dành riêng cho tiểu bang, ông bổ sung.

“Tôi đã tuyên bố một cuộc xâm lược… để áp dụng quyền hiến định của Texas để bảo vệ và bảo vệ chính mình,” thống đốc Cộng hòa nói. “Quyền lực đó là luật tối cao của đất nước và vượt trội bất kỳ điều luật liên bang nào trái ngược.”

Abbott đưa ra tuyên bố hai ngày sau khi Tòa án Tối cao Mỹ phán quyết rằng các nhân viên tuần tra biên giới liên bang phải được phép loại bỏ dây thép gai mà tiểu bang đã lắp đặt để ngăn người nhập cư bất hợp pháp vượt biên. Cuộc tranh cãi leo thang sớm hơn trong tháng này, khi Lực lượng Vệ binh Quốc gia Texas chiếm quyền kiểm soát công viên tại một điểm đổ bộ biên giới quan trọng và chặn các quan chức liên bang không cho tiếp cận địa điểm.

Lực lượng Vệ binh Quốc gia Texas và cảnh sát bang sẽ tiếp tục làm việc để bảo vệ biên giới, dựa trên quyền của tiểu bang để tự vệ khi chính phủ liên bang không thực hiện công việc của mình, Abbott nói. Bộ Quốc phòng Texas, bao gồm các đơn vị Vệ binh Quốc gia của tiểu bang, đã ban hành một tuyên bố vào thứ Ba cam kết “giữ vững đường lối” để ngăn người nhập cư bất hợp pháp vượt biên. “Chúng tôi vẫn quyết tâm hành động để bảo vệ biên giới của chúng tôi, duy trì trật tự pháp luật và bảo vệ chủ quyền của tiểu bang chúng tôi.”

Đại diện Mỹ Chip Roy của Texas, Đảng Cộng hòa, ủng hộ quyết định đối đầu của Abbott với Biden về cuộc khủng hoảng biên giới. “Washington đang buộc tay chúng tôi,” ông nói về phán quyết của Tòa án Tối cao Mỹ vào thứ Hai. Ông bổ sung, “Hãy suy nghĩ rằng chúng ta là một quốc gia quá không nghiêm túc và bất ổn đến mức chúng ta đang trả tiền cho Cảnh sát Biên giới để bảo vệ biên giới nhưng thay vào đó sẽ trả tiền cho họ để cắt dây thép gai… để ngăn Texas cố gắng làm những gì nhiệm vụ cốt lõi của Cảnh sát Biên giới là.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.